GM thu hồi mẫu xe GMC Hummer EV vì những lo ngại về đầu nối pin điện áp cao

Xe GMC Hummer EV
Xe GMC Hummer EV

Đôi khi, các hãng xe tự nguyện thu hồi một chiếc xe nào đó mà không có bất kỳ yêu cầu nào của Cục An toàn Giao thông. Và đó là trường hợp bị thu hồi của dòng xe GMC Hummer EV, hay đúng hơn đây là một “Chương trình hài lòng của khách hàng” của hãng xe.

Ngày càng có nhiều ô tô điện trên đường, và hầu hết trong số đó là những phương tiện hoàn toàn mới thế hệ đầu tiên nên không có gì lạ khi nó gặp phải một vấn đề nào đó.

Việc GM “thu hồi” chiếc GMC Hummer EV chỉ liên quan đến các đầu nối bộ pin điện áp cao của xe. General Motors giải thích rằng đầu nối pin có khả năng bị ăn mòn và có khả năng để nước xâm nhập vào bộ pin. Nếu đầu nối bộ pin có vấn đề, đèn cảnh báo sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị thông tin tài xế.

Sau khi được thu hồi, các kỹ thuật viên sẽ thêm vào chất làm kín AC Delco RTV Engine Sealant vào đầu nối pin điện áp cao của xe Hummer EV. Rõ ràng, điều này là đủ để ngăn chặn nguy cơ bị ăn mòn và giữ cho nước không bị rò rỉ vào bộ pin.

Dự kiến ​​có khoảng 424 EV sẽ bị ảnh hưởng bởi sự cố đầu nối pin điện áp cao. Ngoài Hummer EV 2022, thì dòng xe BrightDrop EV600 của GM cũng bị ảnh hưởng. Chủ sở hữu của những chiếc xe trong diện triệu hồi sẽ được GM thông báo trực tiếp, và đến đại lý gần nhất để tiến hành sửa chữa.

Trả lời