GM và LG hợp tác xây dựng 3 nhà máy sản xuất pin EV tại Mỹ với khoản vay 2,5 tỷ USD từ DOE

GM và LG hợp tác xây dựng 3 nhà máy sản xuất pin EV tại Mỹ với khoản vay 2,5 tỷ USD từ DOE

Nhà máy sản xuất pin LG GM
Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) đã công bố khoản vay có điều kiện trị giá 2,5 tỷ USD cho Ultium Cells, một liên doanh của General Motors (GM) và nhà sản xuất pin LG Energy Solution, để tài trợ cho các nhà máy sản xuất pin lithium-ion EV. Khoản vay này nhằm hỗ trợ việc phát triển xe điện ở Mỹ.

Khoản vay này dự kiến ​​sẽ được phê duyệt trong vòng vài tháng, sẽ giúp Ultium cung cấp pin EV cho GM, hãng cho biết họ có kế hoạch sản xuất 1 triệu EV mỗi năm vào năm 2025. Các nhà máy sẽ được đặt tại bang Michigan, Ohio và Tennessee. Ba cơ sở này dự kiến ​​sẽ tạo ra 6.000 việc làm cho công việc xây dựng và 5.100 việc làm cho công việc vận hành khi nhà máy hoạt động hết công suất .

Reuters cho biết :

Liên doanh GM và LG đang đầu tư hơn 7 tỷ USD thông qua Ultium Cells để xây dựng ba nhà máy pin. Người phát ngôn của Ultium cho biết việc sản xuất tại nhà máy pin ở Ohio dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 8. Nhà máy ở Warren, Ohio hiện có 700 công nhân. Quá trình sản xuất sẽ bắt đầu tại nhà máy Tennessee vào cuối năm 2023 và ở Michigan vào năm 2024.

Việc ra mắt ba nhà máy sẽ định vị nhiều hơn chuỗi cung ứng  pin ở Mỹ và DOE khẳng định rằng điều đó sẽ giúp hạ giá thành, mở rộng khả năng tiếp cận và khả năng chi trả cho các loại xe điện do Mỹ sản xuất.

Trả lời