GM vượt qua Ford để giành vị trí thứ 2 trên thị trường EV của Mỹ

General Motors đã thúc đẩy doanh số bán hàng quý 1 của chiếc Chevrolet Bolt vượt trội so với đối thủ cạnh tranh Ford ở vị trí thứ hai trong cuộc đua doanh số bán xe điện của Mỹ.

Nhưng doanh số 20.670 xe điện của GM vẫn còn kém xa so với doanh số bán hàng của công ty dẫn đầu ngành Tesla, công ty đã giao hơn 161.000 xe tại Mỹ từ tháng 1 đến tháng 3, theo ước tính từ Motorintelligence.com.

Ford chỉ bán được 10.866 chiếc trong quý 1, nhưng công ty cho biết điều này phần lớn là do họ phải ngừng sản xuất chiếc SUV điện Mustang Mach-E bán chạy nhất trong khi trang bị lại một nhà máy ở Mexico để tăng sản lượng, người phát ngôn của công ty cho biết răng Ford đã không sản xuất chiếc Mach-E trong bảy tuần của quý dẫn tới doanh thu giảm.

GM vượt qua Ford để giành vị trí thứ 2 trên thị trường EV của Mỹ
GM vượt qua Ford để giành vị trí thứ 2 trên thị trường EV của Mỹ

Ngoài ra, Ford đã buộc phải ngừng sản xuất xe bán tải điện F-150 Lightning vào tháng 2 sau khi pin bốc cháy trong quá trình kiểm tra chất lượng trước khi giao hàng. Sự cố đã được khắc phục và sản xuất được nối lại vào ngày 13 tháng 3.

Tuy nhiên, doanh số bán xe điện của Ford đã tăng 41% so với quý đầu tiên của năm ngoái, công ty cho biết hôm thứ Ba.

Trong quý đầu tiên, GM đã giao 19.700 chiếc EV bán chạy nhất của mình, chiếc hatchback Chevrolet Bolt và xe thể thao đa dụng Bolt EUV. Năm ngoái, công ty chỉ bán được 358 chiếc Bolts vì họ đã thu hồi 142.000 chiếc Bolts fovấn đề pin.

GM cũng đã bán được 968 chiếc SUV điện Cadillac Lyriq và hai chiếc bán tải GMC Hummer EV trong quý đầu tiên. Doanh số xe điện của nó cao gấp 44 lần so với cùng kỳ năm trước.

Volkswagen, đứng ở vị trí thứ tư về doanh số bán xe điện tại Mỹ với 9.758 chiếc hatchback ID.4 đã được giao.

Doanh số bán xe điện của Hoa Kỳ đã tăng 48% từ tháng 1 đến tháng 3 lên hơn 258.000 chiếc, chiếm 7,2% doanh số bán xe mới. Năm ngoái, thị phần EV trên thị trường là 5,8%, theo dữ liệu được thu thập bởi Motorintelligence.

Trả lời