Gotion muốn sản xuất hàng loạt cell pin đi 1.000 km vào năm tới

Gotion High Tech, một công ty khởi nghiệp pin Trung Quốc, đã tiết lộ loại pin Astroinno L600 lithium-mangan-iron-phosphate (LMFP) tại hội nghị công nghệ hàng năm ở Hợp Phì, tỉnh An Huy, tuyên bố rằng nó sẽ cho phép xe đi được 1.000 km trên một lần sạc.

Với việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào năm 2024, cell pin Astroinno đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra an toàn cần thiết và nó có khả năng tồn tại tới 4.000 chu kỳ phóng điện, tương đương với khoảng 4 triệu km, vượt quá tuổi thọ trung bình của một chiếc ô tô.

Gotion muốn sản xuất hàng loạt cell pin đi 1.000 km vào năm tới
Gotion muốn sản xuất hàng loạt cell pin đi 1.000 km vào năm tới

Theo The Independent, công ty đã dành 10 năm để phát triển các cells in-house để làm cho chúng khả thi về mặt thương mại và khắc phục các vấn đề trước đây với loại pin này, vốn có độ dẫn điện thấp, mật độ nén thấp và hòa tan mangan ở nhiệt độ cao, nghĩa là chúng quá kém hiệu quả và nặng nề để có thể sử dụng thành công trên xe điện.

Gotion cho biết với sự trợ giúp của các chất phụ gia điện phân mới, đồng kết tủa, đóng gói pha tạp và công nghệ tạo hạt mới, pin L600 Astroinno không còn gặp phải vấn đề rò rỉ Mangan ở nhiệt độ cao.

Pack này được bọc trong một cấu trúc bánh sandwich với khả năng làm mát bằng chất lỏng hai mặt và phương pháp thiết kế tối giản, giúp giảm 45% số lượng các bộ phận cấu trúc và giảm 32% trọng lượng của các thành phần cấu trúc so với các phiên bản trước. Cheng Qian, chủ tịch điều hành của Gotion Global cho biết:

Cell Astroinno L600 LMFP đạt được mật độ năng lượng trọng lượng là 240 Wh/kg và mật độ năng lượng thể tích là 525Wh/L. Nó có thể đạt được hơn 4.000 chu kỳ ở nhiệt độ phòng và 1.800 chu kỳ ở nhiệt độ cao và vượt qua tất cả các bài kiểm tra an toàn. Do mật độ năng lượng cao của pin Astroinno, chúng tôi cũng có thể đạt được quãng đường 1.000 km mà không cần dựa vào vật liệu NCM.

Một cách tương đối, các cell pin Llithium-ion có cực dương silicon do Amprius sản xuất có mật độ năng lượng là 450 Wh/kg, trong khi cell 4860 của Tesla sử dụng cực dương than chì, cung cấp mật độ năng lượng ước tính là 272-296 Wh/kg.

Volkswagen đã là một trong những khách hàng của Gotion, nhưng nhà sản xuất pin Trung Quốc chưa tiết lộ loại xe nào sẽ là mẫu xe đầu tiên nhận được pin L600 mới. Trong các tin tức liên quan, nhà sản xuất Astroinno đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất pin trị giá 2,3 tỷ đô la ở Green Charter Township của Michigan, vì vậy sẽ rất thú vị để xem mọi thứ diễn ra như thế nào.

Trả lời