Great Wall Motor sản xuất pin xe điện ở Thái Lan

Great Wall Motor (GWM) dự định xây dựng một nhà máy sản xuất pin xe điện ở Thái Lan và có thể tiến hành nghiên cứu và phát triển cho xe bán tải điện. Thái Lan là nền kinh tế sản xuất ô tô lớn thứ mười thế giới và có mục tiêu chuyển đổi 30% sản lượng ô tô sang sản xuất xe điện. Chính phủ liên bang đang thực hiện các ưu đãi về thuế và trợ cấp để giúp tài trợ cho nhà mày sản xuất pin EV mới này.

Great Wall Motor sản xuất pin xe điện ở Thái Lan
Great Wall Motor sản xuất pin xe điện ở Thái Lan

GWM đã mua lại một nhà máy GM vào năm 2020, kể từ đó đã sản xuất xe hybrid ở Thái Lan – xe hybrid Haval. Năm 2021, Great Wall Motor ra mắt xe điện Ora Good Cat tại Thái Lan và bây giờ là mẫu xe điện bán chạy nhất tại quốc gia này. Để đáp lại thành công đó, công ty dự định bắt đầu sản xuất Ora Good Cat EV tại Thái Lan vào năm tới, với giá 24.475 USD. Chương trình khuyến khích của chính phủ có các yêu cầu khuyến khích sử dụng các thành phần địa phương.

Giá và thông số kỹ thuật GWM Ora 2023, xe điện rẻ nhất Úc
Xe điện Ora Good Cat EV 2023

Nhà máy lắp ráp bộ pin có thể tiêu tốn từ 14 đến 28 triệu USD. Ông Narong Sritayon, giám đốc kinh doanh của Great Wall Motors Thái Lan cho biết rằng nhà máy này có thể được nâng cấp trong tương lai để sản xuất các cell pin. Ông Narong cũng nói rằng công ty cuối cùng có thể trở thành nhà thầu cung cấp pin xe điện cho các nhà sản xuất ô tô khác, điều này có thể dẫn đến việc mở rộng năng lực sản xuất và doanh thu của công ty.

Hiện tại, pin của chiếc Ora Cat 500 là pack 63,1 kW được cung cấp bởi CATL. Hiện tại, một công ty con của Great Wall sẽ sản xuất các bộ pin ở Thái Lan. Nhà mày này sẽ góp phần tạo việc làm tại địa phương và nâng cao vị thế vốn đã vững chắc của Thái Lan trong ngành sản xuất xe điện và đây là một tin tốt vì pin xe điện là một linh vực đang trên đà phát triển đáng kể trong những năm tới.

Trả lời