GreenTeam lập kỷ lục tăng tốc xe điện mới

Bạn không thể bỏ qua xe điện Tesla Model S Plaid khi nói về khả năng tăng tốc. Nó cực kỳ nhanh, chạy từ 0-100 km/h chỉ trong khoảng 2 giây, thậm chí đánh bại cả chiếc Bugatti Chiron 1500 mã lực cực kỳ đắt tiền. Nhưng Tesla Model S Plaid không phải là mẫu xe điện nhanh nhất trên thế giới.

Autocar đưa tin, một nhóm sinh viên Đại học Stuttgart đã chính thức lập kỷ lục thế giới mới về khả năng tăng tốc xe điện trên chiếc xe do họ tự thiết kế và chế tạo. Xe có khả năng chạy nước rút từ 0-100 km/h chỉ trong 1,461 giây. Kỷ lục tăng tốc trước đó là 1,513 giây đã được lập từ năm 2016.

Như bạn có thể tưởng tượng, mẫu xe này rất nhẹ chỉ khoảng 145 kg. Điều này giải thích tại sao ở phần đầu của video, nhóm chỉ cần nhấc nó lên để đưa nó ra khỏi xe tải.

Điều thực sự có thể làm bạn ngạc nhiên là nó tạo ra ít năng lượng như thế nào. Xe điện tăng tốc nhanh nhất hành tinh chỉ có khoảng 240 mã lực.

Nếu bạn muốn có một cái nhìn sâu hơn về chính chiếc xe, Cùng Tin tức xe điện xe video bên dưới đã được phát hành bởi GreenTeam.

Đại học Stuttgart cho biết họ bắt đầu xu hướng khuyến khích sinh viên nghiên cứu xe điện theo hướng đẩy nhanh tốc độ xuất phát từ năm 2012 khi GreenTeam của Đại học phá kỷ lục trước đó với thời gian tăng tốc 0-100 km / h là 2,68 giây. Kể từ đó, danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới đã thay đổi giữa các nước như Đức, Hà Lan và Thụy Sĩ cho đến khi GreenTeam đưa tên tuổi trở lại Stuttgart.

GreenTeam đã mất gần một năm để chuẩn bị chiếc xe của họ trong xưởng Vaihingen Campus của trường.

Đại học Stuttgart nói “Chiếc xe đua làm bằng sợi carbon chỉ nặng dưới 145 kg và cho công suất tối đa 180 kilowatt khi chạy trên đường nhờ hệ dẫn động bốn bánh với động cơ và bộ pin điện áp cao được thiết kế mới. Do khối lượng xe nhẹ, con số này tương ứng với 1750 mã lực/ tấn. Do đó, phương tiện có thể đạt được gia tốc cực đại 2,5g, gần tương đương với lực mà các phi hành gia phải trải qua khi một tên lửa quay trở lại bầu khí quyển của Trái đất”.

Trong một lần chạy thử, chiếc xe gặp sự cố ở tốc độ cao và đâm vào thanh chắn đường ray có bọc đệm bằng lốp xe cũ.

“May mắn thay, người lái xe không hề hấn gì”, Pavel Povolni, Chủ tịch đầu tiên của GreenTeam cho biết, “nhưng chiếc xe bị thiệt hại rất lớn.”

Sách Kỷ lục Guinness Thế giới đã xác minh tốc độ mới của nhóm nghiên cứu vào ngày 12 tháng 10.

Trả lời