Hàn Quốc đầu tư 5,3 tỷ USD cho sản xuất pin ở Bắc Mỹ

SEOUL, ngày 7 tháng 4 (Reuters)

Hàn Quốc cho biết rằng họ sẽ hỗ trợ khoảng 5,32 tỷ USD cho các nhà sản xuất pin của họ đang tìm cách đầu tư vào cơ sở hạ tầng ở Bắc Mỹ trong 5 năm tới để giúp các công ty đối phó với Đạo luật giảm lạm phát của Mỹ.

Bộ công nghiệp cho biết hỗ trợ của chính phủ sẽ bao gồm giảm lãi suất cho vay và phí bảo hiểm tới 20% cũng như cung cấp thêm các khoản vay và tín dụng thuế cho các nhà máy sản xuất vật liệu và pin của các công ty Hàn Quốc trong khu vực.

Hàn Quốc đầu tư 5,3 tỷ USD cho nhà máy pin ở Bắc Mỹ
Hàn Quốc đầu tư 5,3 tỷ USD cho nhà máy pin ở Bắc Mỹ

Bộ Tài chính Hoa Kỳ tuần trước đã công bố các quy tắc thuế xe điện chặt chẽ hơn, yêu cầu các nhà sản xuất ô tô phải cung cấp một tỷ lệ khoáng chất quan trọng nhất định cho pin EV từ Hoa Kỳ hoặc một đối tác thương mại tự do của Hoa Kỳ để đủ điều kiện nhận các ưu đãi mới của liên bang Hoa Kỳ theo Đạo luật Lạm phát.

Đạo luật yêu cầu 50% giá trị của các thành phần pin phải được sản xuất hoặc lắp ráp ở Bắc Mỹ để đủ điều kiện nhận khoản tín dụng 3.750 USD và 40% giá trị của các khoáng chất quan trọng có nguồn gốc từ Hoa Kỳ hoặc một đối tác thương mại tự do cũng để nhận khoản tín dụng 3.750 USD.

Bộ trưởng Thương mại Lee Chang-yang cho biết:

Cả chính phủ và doanh nhân nên hợp tác để tìm giải pháp cùng nhau đối phó hiệu quả với các tình huống thay đổi nhanh chóng sau Đạo luật giảm lạm phát.

Vào tháng 11, Hàn Quốc đã thành lập liên minh pin do chính phủ hậu thuẫn để cung cấp tốt hơn các kim loại chính do Trung Quốc thống trị nhằm củng cố sự ổn định của chuỗi cung ứng pin.

Bộ 3 đại gia pin Hàn Quốc là LG Energy Solution, Samsung SDISK On chiếm hơn một phần tư thị trường toàn cầu và cung cấp pin cho các nhà sản xuất xe điện hàng đầu như Tesla, VolkswagenGeneral Motors.

Vào tháng 3, LGES cho biết họ sẽ khởi động lại dự án pin bị đình trệ của Mỹ với khoản đầu tư 5,6 tỷ USD ở bang Arizona để đủ điều kiện nhận các ưu đãi của liên bang theo Đạo luật Giảm lạm phát.

Trả lời