Hàn Quốc, Indonesia hợp tác xây dựng hệ sinh thái xe điện

Seoul

Các quan chức chính phủ và lãnh đạo doanh nghiệp của Hàn Quốc và Indonesia tuần trước đã nhấn mạnh những nỗ lực chung nhằm mở rộng hệ sinh thái xe điện của quốc gia Đông Nam Á này tại một diễn đàn kinh doanh đánh dấu kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương.

Hàn Quốc, Indonesia hợp tác xây dựng hệ sinh thái xe điện
Hàn Quốc mở rộng hệ sinh thái xe điện ở Indonedia

Luhut Binsar Bandjaitan, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư của Indonesia, phát biểu:

Sự hợp tác là rất quan trọng vì Hàn Quốc có công nghệ pin Lithium rất tốt. Đến năm 2027, chúng tôi sẽ trở thành nhà sản xuất pin lithium lớn nhất thế giới.

Theo chính phủ Indonesia, nước này đã quyết định giảm thuế lên tới 11% cho người mua xe điện. Dân số Indonesia ước tính khoảng 280 triệu người và khoảng 1 triệu xe được bán ở nước này hàng năm.

Ông Lee Young-tak, Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn ô tô Hyundai nhấn mạnh mong muốn mạnh mẽ của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc là tham gia vào động thái xanh của chính phủ Indonesia.

Theo các chính sách năng lượng và môi trường trung hạn và dài hạn của chính phủ Indonesia, Hyundai Motor đang nỗ lực trong tất cả các lĩnh vực của hệ sinh thái EV để hỗ trợ ngành công nghiệp xe điện của Indonesia.

Một giám đốc điều hành của Hyundai Motor đã chỉ ra rằng nhà sản xuất ô tô này đang chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho việc sản xuất và lắp ráp pin xe điện tại địa phương. Công ty đang xây dựng một nhà máy sản xuất pin và nhà máy đóng gói pin ở Bekasi, Jakarta và dự kiến ​​bắt đầu sản xuất tại nhà máy này vào đầu năm tới.

Đề cập đến chiếc Hyundai Ioniq 5, Đại sứ Indonesia tại Hàn Quốc Kanthi Sulistianto cho biết: “Tôi phải khuyến khích ông Lee sản xuất nhiều hơn vì nhu cầu ở Indonesia rất cao. Khi mọi người nghĩ về xe điện ở Indonesia, họ nghĩ đến Hyundai”.

Hyundai là nhà sản xuất EV lớn nhất của Indonesia. Sau khi bán được 2.500 chiếc Hyundai Ioniq 5 vào năm ngoái, nhà sản xuất ô tô này đặt mục tiêu tăng doanh số bán xe điện lên 10.000 chiếc trong năm nay, tiếp tục nới rộng khoảng cách với các đối thủ toàn cầu như TeslaLexus.

Ông Eric Tohir, Bộ trưởng Doanh nghiệp Nhà nước cho biết rằng ông đã gặp CEO của Hyundai, ông Chung Yusun để thảo luận về việc phát triển hệ sinh thái EV ở Indonesia. Theo một quan chức Indonesia, cả hai đã nói về việc hợp tác sản xuất 100 chiếc Hyundai EV với thiết kế nội thất sử dụng kỹ thuật tạo màu truyền thống của Indonesia có tên là “batik”.

Park Tae-sung, phó chủ tịch điều hành của Hiệp hội Công nghiệp Pin Hàn Quốc và cựu đại sứ Hàn Quốc tại Indonesia, đã kêu gọi diễn đàn pin Hàn Quốc-Indonesia tiếp tục khám phá các cách hợp tác.

Trả lời