Hãng xe điện Trung Quốc Avatr huy động được 411 triệu USD trong vòng Series B

Công ty xe điện thông minh Trung Quốc Avatr Technology, được hỗ trợ bởi nhà sản xuất ô tô liên doanh Chongqing Changan Automobile và gã khổng lồ pin CATL cho biết họ đã huy động được 411,5 triệu USD trong vòng cấp vốn Series B.

Tin tức hôm thứ Năm được đưa ra sau khi Hozon New Energy Automobile niêm phong vòng tài trợ chéo trị giá 963,8 triệu USD vào thứ Tư, đánh dấu một giao dịch lớn khác trong lĩnh vực xe điện của Trung Quốc chỉ sau một tuần.

Hãng xe điện Trung Quốc Avatr huy động được 411 triệu USD trong vòng Series B
Hãng xe điện Trung Quốc Avatr huy động được 411 triệu USD trong vòng Series B

Avatr có trụ sở tại Trùng Khánh đã chứng kiến ​​một số nhà đầu tư trực thuộc nhà nước mới tham gia vào vòng này, bao gồm Quỹ đầu tư công nghiệp Trùng Khánh trị giá 27,6 tỷ USD; BoCom Financial Asset Investment, công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Ngân hàng Truyền thông và Tập đoàn Phát triển Khu Quảng Châu.

Tham gia vòng này còn có các cổ đông hiện hữu bao gồm Changan Automobile; South Industry Assets Management, công ty con của Tập đoàn China South Industries thuộc sở hữu nhà nước; và Quỹ Công nghiệp Lương Giang.

Được thành lập vào năm 2018, Avatr Technology hiện có hai mẫu xe là AVATR 11 và AVATR 011, cả hai đều là mẫu SUV điện dựa trên trí tuệ cảm xúc được trang bị giải pháp xe thông minh của Huawei và pin CATL.

Sau khi cấp vốn, 40,99% cổ phần của Changan Automobile không thay đổi, trong khi South Industry Assets Management sẽ chứng kiến ​​tỷ lệ sở hữu cổ phần của mình tăng lên 7,81% từ 7,35%, Changan Automobile tiết lộ trong hồ sơ hôm thứ Năm gửi Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến.

Theo công ty nghiên cứu thị trường địa phương Daxue Consulting, vòng cấp vốn mới nhất đã nâng mức định giá sau huy động vốn của công ty lên 20 tỷ nhân dân tệ, củng cố vị thế của Avatr trên thị trường xe điện lớn nhất thế giới, bao gồm hơn 94 thương hiệu và 300 mẫu xe ở các mức giá khác nhau.

Vào tháng 1, Tesla đã giảm giá tất cả xe Model 3 và Model Y tại Trung Quốc khoảng 6% đến 13,5%. Theo Daxue Consulting, điều này đã khiến ít nhất 40 thương hiệu ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc nối gót và tham gia cuộc chiến giá cả trong bối cảnh nhu cầu suy yếu.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Xe khách Trung Quốc, khách hàng bán lẻ đã mua 641.005 xe chở khách sử dụng năng lượng mới trong tháng 7, giảm 3,6% so với tháng trước. Nhưng tổng doanh số bán lẻ trong tháng đã tăng 31,6% so với tháng 7 năm 2022.

Theo Nikkei Asia

Trả lời