Hình ảnh mới nhất của Vinfast VF9 trên đường thử

Không chỉ chính thức giới thiệu phiên bản thương mại của VF8 sớm 2 tháng, VinFast dường như còn quá “hớ hênh” khi để lộ mẫu VF9 đang chạy thử, thậm chí còn đeo biển số tạm thời của Hải Phòng…

VF9 đang trên đường lái thử
VF9 đang trên đường lái thử

Với biển số tạm thời T16 225.87 dán trên kính chắn gió, điều này cho thấy chiếc VinFast VF9 đã sẵn sàng cho các cuộc thử nghiệm trên đường thực tế và việc ra mắt mẫu xe điện này cũng không còn xa.

Với những hình có được, rõ ràng VinFast VF9 bản thương mại không có gì quá khác biệt so với thiết kế từ bản thiết kế công bố trước đó, thậm chí so với bản prototype công bố trong các dịp xuất hiện trước đó. Những chi tiết đáng quan tâm vẫn là phần đầu xe với cụm đèn pha led (mà VinFast công bố là đèn led matrix) tích hợp đèn chiếu sáng ban ngày được nối liền với “đôi cánh” của logo, cụm đèn sương mù nằm nằm ngay trên cản trước, và đáng quan tâm nhất là khe hướng gió chạy từ vị trí của lưới tản nhiệt truyền thống xuyên lên nắp capô, hướng về kính lái.

Ở hai bên, cho dù hình ảnh không phong phú nhưng vẫn nhận ra cặp gương chiếu hậu ngoài có gắn camera hỗ trợ cho tính năng camera 360 cũng như các tính năng hỗ trợ lái. Ngoài ra, cũng dễ dàng nhận thấy bệ bước chân vẫn được tích hợp trên mẫu SUV thuần điện này.

Thân vỏ của xe điện VF9 trong xưởng lắp ráp tại nhà máy
Thân vỏ của xe điện VF9 trong xưởng lắp ráp tại nhà máy

Trước đó vào ngày 25/7 vừa qua, VinFast đã được cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (cho cả hai bản VF9 Eco và Plus). VinFast VF 9 được bố trí 7 chỗ ngồi với cả 2 phiên bản Eco và Plus; tuy nhiên, phiên bản Plus được đăng ký thêm 1 biến thể 6 chỗ ngồi

Cuối tháng 8 vừa qua, VinFast cũng tổ chức cho những khách hàng tận mắt diện kiến các mẫu VF9 trong nhà kho của VinFast tại Cát Hải, và tất nhiên các khách hàng này không được trải nghiệm và chưa được chứng kiến các mẫu xe này lăn bánh.

VinFast dự kiến giao các mẫu VF9 trong năm 2022 này và đầu tháng 9 vừa qua, VinFast cũng đã cung cấp thêm cho “mua đứt” pin cho mẫu VinFast VF9 (giá bán từ 1,97 – 2,178 tỷ đồng), bên cạnh gói thuê pin có sẵn (1,491 – 1,689 tỷ đồng).

Trả lời