Hoa Kỳ: Doanh số xe điện Hyundai Ioniq 5 tháng 11 thấp nhất kể từ khi ra mắt

Trong tháng 11/2022, Hyundai Motor America đã bán được 63.305 xe hơi, số lượng xe bán ra này không chỉ tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái mà còn là doanh số tháng 11 tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Tuy nhiên, công ty vẫn còn một số việc phải làm vì kết quả từ đầu năm đến nay sau 11 tháng vẫn thấp hơn 5% so với doanh số năm 2021 vốn đã đạt 652.207 xe bán ra nhưng ít nhất có vẻ Hyundai đã giải quyết được hầu hết các vấn đề về nguồn cung trong những tháng gần đây và mang lại một doanh số bán hàng tăng trưởng ổn định.

Randy Parker, Giám đốc điều hành, Hyundai Motor America cho biết:

“Đây là một tháng 11 tuyệt vời về doanh số bán hàng và đặc biệt là với các dòng xe thân thiện với môi trường của chúng tôi. Bất chấp những cơn gió ngược về kinh tế, chúng tôi vẫn có thể ghi nhận kỷ lục bán lẻ và tổng doanh thu cao chưa từng có trong tháng 11 này. Doanh số bán hàng tổng thể, cụ thể là các thương hiệu Tucson và Santa Fe tiếp tục có kết quả tốt và tôi rất vui khi ttrông đợi chúng ta sẽ kết thúc năm với kết quả như thế nào”

Nhà sản xuất Hàn Quốc báo cáo rằng một số mẫu xe điện của họ đã lập kỷ lục hàng tháng mới như Elantra HEV, Santa Fe HEV, Tucson HEV và Hyundai Kona Electric 2023. Tuy nhiên, công ty không cung cấp bất kỳ con số cụ thể nào.

Đáng tiếc là khác với kết quả doanh số chung của Hyundai, doanh số xe điện Ioniq 5 không có lý do gì để ăn mừng vì doanh số của nó tiếp tục giảm gần như hàng tháng kể từ tháng Sáu. Tháng trước, chỉ có 1.191 xe được bàn giao cho khách hàng (chiếm khoảng 1,9% tổng lượng xe bán ra), đây là mức thấp nhất kể từ khi Ioniq 5 ra mắt thị trường.

Chúng tôi đoán rằng Đạo luật giảm lạm phát năm 2022 (IRA), khiến cho việc chiếc Hyunda Ioniq 5 không đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế liên bang trị giá 7.500 đô la cho các đơn đặt hàng mới (từ ngày 16 tháng 8 năm 2022), đã ảnh hưởng đến doanh số Ioniq 5 tạ Hoa kỳ.

Hoa Kỳ: Doanh số xe điện Hyundai Ioniq 5 tháng 11 thấp nhất kể từ khi ra mắt
Hoa Kỳ: Doanh số xe điện Hyundai Ioniq 5 tháng 11 thấp nhất kể từ khi ra mắt

Doanh số Hyundai Ioniq 5 tại Mỹ – tháng 11/2022
Từ đầu năm đến nay, doanh số bán hàng của Hyundai Ioniq 5 tại Mỹ khoảng trên 21.000 chiếc (khoảng 3,3% tổng lượng). Do số xe bán ra chậm lại gần đây, hiện tại Ioniq 5 khó có thể vượt qua số lượng bán ra 23.000 chiếc vào năm ngoái.

Phiên bản đời 2023 của Hyundai Ioniq 5 đắt hơn khoảng 1.500 đô la so với mẫu xe 2022 cùng với khả năng không đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế liên bang 7.500 đô la khiến chiếc xe điện Hàn Quốc này có doanh số thấp hơn kỳ vọng ban đầu.

Dòng xe điện của Hyundai sẽ được đẩy mạnh hơn vào năm 2023 bởi chiếc Hyundai Ioniq 6 hoàn toàn mới sẽ tham gia thị trường cùng với Ioniq 5 và Kona Electric.

Số liệu thống kê chính thức của Hyundai không bao gồm kết quả bán hàng của các mẫu xe hybrid khác (Kona Electric, IONIQ Plug-In, Santa Fe PHEV và Tucson PHEV) vì chúng được tính cùng với mẫu thông thường hoặc hybrid không sạc được.

Mẫu xe sử dụng pin nhiên liệu hydro – chiếc Hyundai Nexo ghi nhận doanh số chỉ 8 chiếc (giảm 83%) và 383 chiếc từ đầu năm đến nay (giảm 3%). Phân khúc FCEV không có nhiều tiến triển và nhiều khả năng doanh số Nexo năm 2022 sẽ thấp hơn năm 2021.

Trả lời