Sono Motors có hơn 20.000 đơn đặt hàng xe điện mặt trời Sion EV

Hơn 20.000 đơn đặt hàng xe điện mặt trời Sono Sion EV

Sono Motors đã xác nhận rằng có hơn 20.000 đơn đặt hàng cho chiếc xe điện năng lượng mặt trời Sion sắp ra mắt của mình. Nếu bạn không lái xe nhiều, thì đây sẽ là một chiếc xe điện lý tưởng vì xe có thể sẽ hiếm khi tốn bất cứ chi phí nhiên liệu nào.

Công ty Sono nói rằng xe điện Sion, do nhà sản xuất Valmet Automotive ở Phần Lan chịu trách nhiệm sản xuất bắt đầu từ nửa cuối năm 2023, có tiềm năng trở thành chiếc xe điện năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới.

Sion EV có giá 29.700 USD và sau khi nhận được trợ cấp tại thị trường nội địa, giá của xe chỉ còn 25.000 USD. Công ty có kế hoạch sẽ sản xuất 257.000 chiếc xe cho đến năm 2030.

Xe điện Sino EV của hãng Sono Motors
Xe điện Sino EV của hãng Sono Motors

SION EV – cuộc cách mạng năng lượng trên ô tô điện

Vào tháng 7, Sono Motor tiết lộ Sion EV đã sẵn sàng sản xuất. So với các nguyên mẫu trước, xe đã có thay đổi về kiểu dáng bên ngoài và nội thất, đồng thời đèn pha, đèn hậu, tay nắm cửa và tấm chắn phía sau đều mới, cũng như cổng sạc. Bên trong nội thất, ghế và vô lăng cũng được thiết kế lại và nội thất được cấu hình lại để có thêm không gian.

Thông qua các tấm pin mặt trời được tích hợp vào thân xe, ở điều kiện lý tưởng, Sion có thể di chuyển trung bình thêm 112 km mỗi tuần và thậm chí pin có thể sạc đủ để xe chạy được lên đến 245 km trong điều kiện cả tuần nắng to. Sion cho biết xe điện của họ có tính năng sạc hai chiều để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử, gia đình hoặc ô tô điện khác với công suất AC lên đến 11 kW.

Sion EV không phải là chiếc xe duy nhất tích hợp năng lượng mặt trời. Nhưng Sion EV gây chú ý vì đây là mô hình sản xuất duy nhất, hướng tới sản xuất hàng loạt, sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời được tích hợp vào thân xe. Sono Motor cũng sẽ là một trong những công ty tiên phong làm điều đó trong khi bán số lượng lớn.

Tấm pin năng lượng mặt trời được tích hợp ở thân xe
Tấm pin năng lượng mặt trời được tích hợp ở thân xe

Đến năm 2025, công ty Lightyear có trụ sở tại Hà Lan có kế hoạch mở rộng ra ngoài mô hình Lightyear 0 đắt tiền của mình, với Lightyear Two. Hãng sản xuất ô tô Aptera tuyên bố rằng chiếc xe điện này có thể đi được quãng đường lên đến 1.609 km.

Ngoài ra còn có nhiều mô hình xe điện năng lượng mặt trời giá cả phải chăng sắp ra mắt – chẳng hạn như xe điện Fisker Pear.

Cùng Tin tức xe điện khám phá Top 10 xe điện năng lượng mặt trời hot nhất hiện nay.

Sion EV khá gây ấn tượng vì xe có tiện nghi mà các nhà sản xuất ô tô truyền thống không muốn sản xuất như một chiếc EV đô thị giá cả phải chăng, có tích hợp năng lượng mặt trời, với thân xe cao và cabin rộng rãi thoải mái.

Nội thất xe điện Sion EV
Nội thất xe điện Sion EV

Tại Hoa Kỳ, các mẫu xe điện giá rẻ không có nhiều và nếu có thì hầu như không có nhiều tính năng vượt trội về công nghệ. Có thể một phiên bản xe điện mới hơn của công ty Sono được ra mắt tại Mỹ, mặc dù Sono vào năm 2019 đã nói rằng để tiết kiệm chi phí phát triển, chiếc xe điện ban đầu sẽ được thiết kế cho thị trường châu Âu.

Vào tháng 7, Sono đã công bố mẫu xe buýt năng lượng mặt trời, là “một giải pháp trang bị thêm được tiêu chuẩn hóa, có thể mở rộng cho xe buýt chạy bằng động cơ diesel”. Sau đó vào cuối tháng này, tại Triển lãm Giao thông vận tải IAA ở Hanover, Đức, công ty đã giới thiệu một số nguyên mẫu tích hợp năng lượng mặt trời như đầu kéo điện, xe buýt điện và xe tải điện.

Trả lời