Honda lập thêm thương hiệu xe điện mới

Dongfeng Honda, liên doanh của Honda tại Trung Quốc đã ra mắt thương hiệu xe điện mới trong nỗ lực giành lấy một phần thị trường xe điện lớn nhất thế giới.

Dongfeng Honda đã ra mắt thương hiệu mới có tên Lingxi tại một sự kiện tối qua và trình làng mẫu xe ý tưởng Lingxi L.

Honda lập thêm thương hiệu xe điện mới
Honda lập thêm thương hiệu xe điện mới – Lingxi

Các mẫu xe của thương hiệu Lingxi sẽ dựa trên nền tảng điện mới và phiên bản sản xuất của chiếc sedan Lingxi L, sẽ được bán vào năm tới.

Nhắm đến người tiêu dùng trẻ tuổi, Lingxi sẽ có giá riêng biệt với dòng e:NS chạy điện của Honda.

Dongfeng Honda cho biết mẫu xe đầu tiên của thương hiệu mới, do đội ngũ R&D trẻ dẫn đầu, là mẫu xe được thiết kế dành riêng cho giới trẻ.

Xe điện mới của Dongfeng Hondau Lingxi L
Xe điện mới của Dongfeng Hondau Lingxi L

Phó chủ tịch công ty Pan Jianxin cho biết thương hiệu Lingxi là một nỗ lực mới mà Dongfeng Honda đang chủ động khám phá trong kỷ nguyên xe điện mới.

Công ty cho biết đến năm 2025, tỷ lệ các sản phẩm điện khí hóa của Dongfeng Honda sẽ vượt quá 50%, với hơn 10 mẫu xe điện sẽ được tung ra thị trường cho đến năm 2030.

Cùng với việc ra mắt thương hiệu mới này, Dongfeng Honda đã công bố chiến lược mới nhằm thúc đẩy quá trình điện khí hóa.

Các cửa hàng nhượng quyền mới của Dongfeng Honda đã nâng cấp thiết kế và hình ảnh cửa hàng, đồng thời sẽ nâng cấp từ trung tâm bán hàng lên thành trung tâm trải nghiệm thương hiệu.

Xe điện Lingxi L
Xe điện Lingxi L

Honda đã tổ chức một sự kiện ra mắt các nỗ lực điện khí hóa của công ty tại Trung Quốc vào ngày 13 tháng 10 năm 2021, khi đó, họ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện e:N, trong đó “e” là viết tắt của Energize và Electric, và “N” là viết tắt của New and Next.

Hai mẫu xe sản xuất dưới thương hiệu e:N là e:NS1 của Dongfeng Honda và e:NP1 của GAC ​​Honda – đã ra mắt lần đầu tiên vào thời điểm đó.

Trang web của Dongfeng Honda cho thấy e:NS1 hiện được cung cấp với 4 phiên bản tại Trung Quốc, với giá từ 23.950 USD đến 29.860 USD, bằng mức giá lúc ra mắt.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Xe khách Trung Quốc (CPCA), doanh số bán mẫu xe này ở Trung Quốc rất thấp, với doanh số hàng tháng dưới 200 chiếc trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 và 611 chiếc trong tháng 8.

Honda Trung Quốc đã bán được 102.257 xe trong tháng 8, tăng 14,01% so với tháng 7, nhưng giảm 25,10% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu công bố ngày 5 tháng 9.

Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 8, Honda Trung Quốc đã bán được 721.657 xe, giảm 23,98% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo CnEVPost

Trả lời