Honda N-Van EV – Xe thương mại cỡ nhỏ giá rẻ cho Nhật Bản

Honda N-Van EV – Chiếc ô tô điện tí hon có thể đi được 200 km

Xe điện Honda N-Van EV được ra mắt năm 2018, mẫu xe thương mại của Honda được thiết kế nhằm đáp ứng các tiêu chí của phân khúc kei car Nhật Bản.

Kei car, được biết đến nhiều bên ngoài Nhật Bản với tên gọi xe ô tô nội thành Nhật Bản hoặc xe ô tô siêu nhỏ của Nhật Bản.

Chiếc xe nhỏ tí hon này chỉ dài 3.395 mm, rộng 1.475 mm và cao 1.950 mm, với chiều dài cơ sở 2.520 mm. Chiếc Honda N-Van cũng được quảng cáo là dành cho các gia đình, bởi dáng xe thẳng đứng và hình hộp có thể chở được 4 người.

Honda N-Van EV - Xe thương mại cỡ nhỏ giá rẻ cho Nhật Bản
Honda N-Van EV – Xe thương mại cỡ nhỏ giá rẻ cho Nhật Bản

Xe được trang bị sẵn với động cơ ba xi-lanh tăng áp và hút khí tự nhiên rất nhỏ với dung tích dưới 0,7 lít và công suất lên tới 64 mã lực (47 kW) và mô-men xoắn 104 Nm. Có một sự lựa chọn hộp số tay và CVT, cũng như lựa chọn dẫn động cầu trước hoặc tất cả các bánh. Kể từ khi ra đời, nó đã được chuyển đổi thành một chiếc xe chở người cắm trại đẹp trai và thậm chí là một phương tiện được thiết kế đặc biệt để leo đồi. Từ mùa xuân năm 2024 phiên bản chạy điện của mẫu xe này sẽ được bán ra thị trường.

Honda N-Van EV, ra mắt hôm nay tại Nhật Bản, hứa hẹn có quãng đường di chuyển là 200 km. Đây là một con số không nhiều, nhưng đó là một con số khá vì không có nhiều không gian trên xe để chứa pin. Theo Honda, mẫu xe điện cỡ nhỏ này đủ linh hoạt để sử dụng cho mục đích thương mại và tư nhân. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản trưng bày nội thất của mẫu xe chạy xăng để tham khảo, với ghế hành khách được gập xuống để tối đa hóa không gian chở hàng.

Honda N-Van EV có gí bán khởi điểm là 7.300 USD, tương đương với chiếc xe động cơ đốt trong rẻ nhất. Xe điện Nissan Sakura và Mitsubishi eK X mới ra mắt gần đây có giá khởi điểm khoảng 15.000 USD.

Mitsubishi Minicab MiEV
Mitsubishi Minicab MiEV

Mitsubishi Minicab MiEV được bán ở Xứ sở mặt trời mọc với giá khoảng 17.700 USD với pin có dung lượng 16 kWh cho phép xe đi được 133 km theo chuẩn WLTC. Xe có sẵn phiên bản 2WD với hai hoặc bốn chỗ ngồi. Tuy nhiên, chiếc xe đang “già” đi nhanh chóng khi thế hệ thứ sáu của minicab được ra mắt vào năm 1999.

Trả lời