Honda Power Pack Exchanger e: – Honda đổi pin xe máy điện trong chớp mắt

Honda Power Pack Exchanger e: – Dịch vụ đổi pin của Honda

Dịch vụ đổi pin Honda Power Pack Exchanger e: đã sẵn sàng hoạt động ở thị trường Nhật Bản và Ấn Độ.

Vào ngày 25 tháng 10 năm 2022, Honda chính thức giới thiệu hệ thống trạm sạc và trạm đổi pin Honda Power Pack Exchanger e:. Trạm đổi pin này được gọi là “HPPEe – Honda Power Pack Exchanger e:” và được thiết kế để sử dụng với công nghệ pin tháo rời được Honda Mobile Power Packs mà công ty đã giới thiệu vào năm 2021. Trạm đổi pin HPPEe sẽ được Chính quyền thành phố Tokyo sử dụng nhằm mục đích thúc đẩy sự phổ biến của xe máy điện trong thành phố này.

Honda Power Pack Exchanger e: – Honda không trực tiếp điều hành mà giao cho công ty con

HPPEe: cũng đã được giao cho công ty đổi pin mới thành lập Gachaco phụ trách, đây là công ty liên doanh do Honda, Yamaha, KawasakiSuzuki thành lập vào tháng 3 năm 2022. Hệ thống trạm đổi pin này cũng sẽ được ra mắt ở thị trường Ấn Độ để cung cấp năng lượng cho xe kéo ba bánh chạy bằng điện. Công ty con của Honda tại Ấn Độ có tên là Honda Power Pack Energy India Pvt. Ltd. sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng trạm đổi pin tại thị trường này.

Quá trình sử dụng của trạm đổi pin này tương đối đơn giản. Người dùng sẽ có một thẻ chip để sử dụng trạm HPPEe:. Sau đó, họ sẽ có thể cắm pin đã sử dụng vào một khe cắm mở, cũng như tháo pin đã sạc đầy ra khỏi một khe cắm khác.

Thẻ chip để sử dụng trạm đổi pin của Honda - Honda Power Pack Exchanger e:
Thẻ chip để sử dụng trạm đổi pin của Honda – Honda Power Pack Exchanger e:

Honda Power Pack Exchanger e: – quy trình tự động hóa bằng phần mềm

Hệ thống trạm đổi pin Honda Power Pack Exchanger e:
Hệ thống trạm đổi pin Honda Power Pack Exchanger e:

Mỗi khe cắm pin đều có thiết kế góc cạnh, giúp người dùng dễ dàng lắp vào để sạc và tháo ra nhanh chóng. Ngoài ra, Honda cho biết pin đã sử dụng cạn được lắp vào các trạm của họ sẽ tự động bắt đầu được sạc—người dùng không cần phải làm bất cứ điều gì khác.

Về phía nhà điều hành, Honda cho biết việc quản lý tất cả các chức năng quan trọng sẽ do nền tảng đám mây Honda Power Pack Cloud đảm nhận. Hệ thống này sẽ điều chỉnh trạng thái sạc pin, vị trí pin, đăng ký người dùng và thanh toán. Ngoài ra, các trạm HPPEe: tích hợp các chức năng làm mát pin, để giúp tránh làm hỏng các cell pin có thể gây ra bởi nhiệt độ quá cao.

Nếu một nhà điều hành trạm đổi pin thấy rằng vị trí trạm của họ quá động khách và họ cần nhiều hơn nữa hệ thống Honda Mobile Power Pack e: để phục vụ thêm cho khách hàng của họ thì có một tin tốt: Honda đã tạo ra các trạm Power Pack Exchanger e: có thể kết nối thành chuỗi, do đó, nhiều thiết bị có thể được kết nối với nhau để tạo thành một trạm lớn hơn. Chúng giống như đồ chơi lắp ghép LEGO, chúng có thể được cắm vào nhau để tạo ra một hệ thống lớn hơn khi cần thiết.

Honda Power Pack Exchanger e: chưa đến Đông Nam Á, người dùng Việt Nam phải đợi lâu

Cho đến nay, trang web chính thức của Honda dành cho trạm Power Pack Exchanger e: chỉ đưa lên danh sách các trạm đáp ứng thông số kỹ thuật ở Nhật Bản và Ấn Độ. Mặc dù có vẻ như Honda sẽ triển khai các trạm như thế này ở các thị trường khác nhưng công ty vẫn chưa công bố các kế hoạch đó. Tại thời điểm này, chúng ta không biết khi nào việc triển khai ở các thị trường khác—nhưng Tin tức xe điện chắc chắn sẽ cập nhật cho bạn khi và khi chúng tôi có thêm thông tin.

Honda Power Pack Exchanger e: – Honda đi sau hãng công nghệ Đài Loan Gogoro

Được biết, mô hình trạm đổi pin xe máy điện của liên danh 4 nhà sản xuất Nhật Bản không phải là một ý tưởng quá mới mẻ. Start-up nổi tiếng ngành xe máy điện Gogoro đã triển khai mô hình này từ lâu và đạt nhiều thành công đáng kể.

Xem thêm bài viết

21 công ty tham gia vào hiệp hội xe máy điện có thể đổi pin

Gogoro cung cấp mạng lưới trạm đổi pin ở Singapore

Trả lời