Honda ra mắt bộ ba xe điện từ dòng e:N tại Auto Shanghai 2023

Với mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô chỉ sản xuất xe điện ở Trung Quốc vào năm 2035, Honda đang nỗ lực không ngừng nghỉ để cho ra mắt 10 mẫu xe điện tính đến năm 2027. Bộ ba mẫu xe điện đầu tiên đã được hãng “nhá hàng” tại Triển lãm ô tô Thượng Hải (Trung Quốc) là e:NP2, e:NS2 và e: N SUV Prologue, dự kiến sẽ trình làng tại thị trường Trung Quốc vào năm 2024.

Honda ra mắt bộ ba xe điện từ dòng e:N tại Auto Shanghai 2023
Honda “gây bão” tại Thượng Hải với bộ ba mẫu xe điện từ dòng e:N

Đây là lô thứ hai và thứ ba của dòng Honda e:N. Chúng sẽ là sản phẩm tiếp nối của những chiếc SUV HR-V e:NP1/e:NS1 ra mắt vào năm 2021, và dự kiến phiên bản sedan e:N2 cũng sẽ được sản xuất.

Xe điện Honda e:NS2
Xe điện Honda e:NS2

Honda đã xác nhận rằng, hai mẫu xe e:NP2 và e:NS2 sẽ chính thức được bày bán bắt đầu vào đầu năm 2024. Mặc dù sở hữu những nét tương đồng nhất định trong thiết kế thân xe, tổng thể ngoại hình của hai nguyên mẫu này vẫn có những điểm khác biệt. Trong khi đèn pha của e:NP2 tương tự như Renault, thì hệ thống đèn LED của e:NS2 lại giống với Peugeot hơn. Cấu hình của các nguyên mẫu hầu như giống hệt nhau, trông giống như một sự phát triển của dòng HR-V/Vezel hiện tại với bề mặt sắc nét hơn và cảm giác coupe-SUV mạnh mẽ hơn.

Xe điện Honda e:NP2
Xe điện Honda e:NP2

Honda không tiết lộ về thông số kỹ thuật của e:NP2/e:NS2, nhưng rất có thể chúng sẽ sử dụng cùng một nền tảng có công suất đầu ra và dung lượng pin giống hệt nhau. Sự khác biệt là e:NP2 sẽ được sản xuất bởi GAC Honda và e:NS2 sẽ được sản xuất bởi Dongfeng Honda.

Honda e:N SUV 序 (Prologue) nhìn chung trông giống như một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện tương đương với CR-V/Breeze chạy bằng ICE. Honda cho biết, họ cũng sẽ tiết lộ một số sản phẩm khác dự kiến ra mắt tại Trung Quốc trước cuối năm 2024 (có thể là hai biến thể tương tự) và những mẫu đầu tiên dựa trên e:N Architecture W mới. Những mẫu xe này có kích thước lớn hơn với phần mũi sắc nét hơn mà không có lưới tản nhiệt hoặc cửa hút gió, đèn pha LED mỏng hơn và vòm bánh xe góc cạnh hơn.

Nhà sản xuất ô tô Honda cũng cho biết, thế hệ mới của các mẫu xe e:N sẽ được hỗ trợ AI mới nhất của hệ thống thông tin giải trí Honda Connect và các chức năng ADAS tinh vi. Honda hứa hẹn sẽ mang lại cảm giác lái năng động, thú vị cùng nội thất gọn gàng và công nghệ tiên tiến.

Mục tiêu của Honda là cung cấp độc quyền EV và FCEV trên phạm vi toàn cầu vào năm 2040, đồng thời trở thành thương hiệu trung hòa carbon vào năm 2050.

Trả lời