Honda ra mắt xe điện e:N Series mới tại Trung Quốc

Gã khổng lồ Honda Motor của Nhật Bản đã công bố mẫu thứ hai của dòng xe điện mới chỉ dành cho Trung Quốc nhắm vào phân khúc xe điện đang phát triển nhanh tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Năm ngoái, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết họ có kế hoạch tung ra các mẫu xe điện dưới một thương hiệu mới có tên “e:N Series” trong vòng 5 năm tới với các đối tác GAC và Dongfeng Motor. Mẫu xe đầu tiên sẽ được ra mắt thị trường vào tháng 4 năm sau.

Giám đốc điều hành Honda, ông Toshihiro Mibe cho biết:

Honda đang chuyển mình thành một thương hiệu điện ở Trung Quốc với một loạt mẫu xe điện đa dạng và độc đáo mà chỉ Honda mới có thể cung cấp.

Xe điện Dongfeng Honda e:NS1
Mẫu xe điện e:NS1 của Honda bán ở thị trường Trung Quốc với giá khởi điểm 27.000 USD

Một thách thức quan trọng mà Honda và các đối thủ lớn của Nhật Bản như ToyotaNissan đang phải đối mặt là bắt kịp các đối thủ như Tesla những người đã đi trước trong lĩnh vực xe điện.

Honda đã đặt ra mục tiêu tung ra 30 mẫu xe điện trên toàn cầu và sản xuất khoảng 2 triệu xe điện mỗi năm vào năm 2030 vào đầu năm nay.

Năm ngoái, họ cho biết họ sẽ chỉ giới thiệu các mẫu xe điện ở Trung Quốc, dự kiến sẽ ra mắt sau năm 2030.

Hai liên doanh của Honda là GAC-Honda và Dongfeng-Honda đang có kế hoạch xây dựng các nhà máy lắp ráp chỉ dành cho xe điện mới, dự kiến ​​bắt đầu sản xuất vào năm 2024.

Trả lời