Honda S2000 bản điện sắp ra mắt vào cuối năm nay

Chúng tôi đã nghe ít nhất một vài giả thuyết khác nhau về khả năng hồi sinh của chiếc Honda S2000. Honda S2000 là một mẫu xe thể thao được sản xuất từ năm 1999 đến năm 2009. Xe đã được ra mắt vào tháng 4 năm 1999 để kỷ niệm 50 năm thành lập công ty, chiếc xe thể thao mui trần động cơ đặt giữa phía trước là một thành công lớn về doanh số của Honda với hơn 110.000 chiếc đã được giao cho khách hàng trong suốt 10 năm sản xuất.

Theo một báo cáo, Honda hiện muốn cải tạo mẫu xe này và có kế hoạch kỷ niệm 75 năm thành lập với một mẫu xe kế thừa ý tưởng cho S2000 cho kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp ô tô.

Honda S2000 bản điện sắp ra mắt vào cuối năm nay
Honda S2000 bản điện sắp ra mắt vào cuối năm nay

Trang tin Car cho biết họ có thông tin từ “những người trong ngành tại công ty”, theo đó Honda đang chuẩn bị ra mắt một mẫu xe thể thao chạy điện cỡ nhỏ. Tin tưởng vào gợi ý này, nhưng trang tin này tuyên bố rằng công ty sẽ sử dụng kiến ​​trúc xe điện e:N mới của mình làm cơ sở cho sản phẩm mới, đây sẽ là một trong khoảng 30 chiếc EV mới mà Honda chuẩn bị tung ra thị trường vào cuối năm nay. Người kế nhiệm S2000 chạy điện cũng có thể đeo huy hiệu Type R. Cố vấn kỹ thuật của Honda ông Kotaro Yamamoto giải thích rằng:

Type R là viết tắt của xe đua. Một chiếc ô tô điện có thể cung cấp điều này và Type R không bắt buộc phải sử dụng động cơ đốt trong. Ngay cả trong một xã hội chạy điện, vẫn sẽ có những chiếc Type R mang lại niềm vui tột đỉnh khi lái xe.

Tuy nhiên, báo cáo không cung cấp thêm thông tin chi tiết về chiếc xe thể thao điện mới. Chiếc S2000 được cung cấp với động cơ xăng hút khí tự nhiên 2.0 hoặc 2.2 lít với các công suất khác nhau tùy thuộc vào phiên bản và thị trường. Phiên bản mạnh nhất là JDM 2.0 lít với công suất cực đại 247 mã lực (184 kW). Tuy nhiên, động cơ bốn xi-lanh hút khí tự nhiên dường như đã rất lỗi thời so với các tiêu chuẩn ngày nay trong ngành và người kế nhiệm của mẫu xe này được cho là sẽ dựa vào hệ truyền động điện.

Trong năm đầu tiên có mặt trên thị trường, S2000 có giá 32.477 USD với danh sách tùy chọn rất hạn chế. Thị trường ô tô bây giờ rất khác và chúng tôi hy vọng người kế nhiệm thời hiện đại của nó sẽ có giá gấp đôi bản hiện tại. Car suy đoán rằng mẫu xe này có thể sẽ đắt hơn chiếc MG Cyberster, dự kiến ​​sẽ có giá khởi điểm khoảng 68.000 USD khi ra mắt. Tất nhiên, đây chỉ là một giả định mà ấn phẩm đưa ra dựa trên tuyên bố của Rebecca Adamson, Trưởng bộ phận Ô tô của Honda Vương quốc Anh: “Mặc dù chúng tôi không thể cạnh tranh với các nhà sản xuất Trung Quốc về giá, nhưng chúng tôi có 75 năm kinh nghiệm kỹ thuật”.

Theo Motor1

Trả lời