Honda sắp ra mắt xe điện mới vào tháng sau

Ngày 26/9, Honda đã thông báo rằng vào cuối tháng 10 hãng có kế hoạch trình làng một mẫu xe thể thao chạy điện và một mẫu xe nhỏ tại triển lãm Japan Mobility Show.

Chiếc xe thể thao điện có tên Specialty Sports Concept, sẽ tôn vinh “niềm vui lái xe và cá tính riêng biệt” đồng thời giúp vượt qua cuộc sống hàng ngày — trở thành một chiếc xe lái thú vị ngay cả trong thời đại công nghệ lái xe tự động và tập trung vào lượng khí thải carbon.

Honda sắp ra mắt xe điện mới vào tháng sau
Honda sắp ra mắt xe điện mới vào tháng sau

Vẫn chưa rõ liệu đây có phải là dự án giống như tin đồn về sự hồi sinh chạy điện của Acura NSX, vốn là mẫu xe hybrid hay là một chiếc xe điện thể thao mới, nhỏ gọn hơn.

Honda đã có thành tích khi giới thiệu những mẫu xe thể thao chạy điện thú vị và cuối cùng quyết định không sản xuất chúng. Đó là trường hợp của mẫu concept EV-ster 2011, mẫu xe này đã mang đến một làn gió mới sắc sảo chịu ảnh hưởng từ chiếc CRX và Del Sol. Nhà sản xuất ô tô này lại giới thiệu cho người hâm mộ với mẫu concept coupe thể thao EV được ra mắt vào năm 2017— mang ảnh hưởng cổ điển từ chiếc coupe thể thao Honda S600 những năm 1960.

Chiếc xe concept Sustaina-C Concept, được làm bằng nhựa acrylic có thể tái chế và tái sử dụng như một phần của kế hoạch “lưu thông tài nguyên”—tận dụng nguồn tài nguyên sẵn có hạn chế đồng thời đạt được tính bền vững cao hơn. Nó dường như cũng là một thiết kế hatchback mới hấp dẫn và có thể gợi ý về một mẫu xe kế nhiệm cho chiếc Honda E mang phong cách cổ điển dễ thương. Honda đang áp dụng vật liệu acrylic tương tự cho xe máy mini Pocket Concept.

Cũng tại triển lãm, Honda có kế hoạch trình làng một mẫu xe máy điện sử dụng pin có thể thay thế, bỏ qua thời gian chờ sạc và có thể mở rộng việc sử dụng năng lượng tái tạo cho xe điện. Công ty cho biết những loại pin được gọi là Honda Mobile Power Pack e: cũng sẽ được giới thiệu trong “nhiều sản phẩm điện khác nhau”.

Hơn nữa, một chiếc xe mini tự hành hai chỗ ngồi, bốn bánh có tên CI-MEV và Honda Autonomous Work Vehicle sẽ khai thác công nghệ lái xe tự động hoặc tự động. Cuối cùng, mặc dù được thiết kế tập trung vào Hoa Kỳ và do Mỹ sản xuất, chiếc SUV điện Prologue sẽ xuất hiện ở Tokyo.

Theo Green Cars

Trả lời