Honda tiết lộ bản điện của Prelude sau 22 năm ra mắt

Honda vừa trình làng chiếc Prelude mới đầu tiên sau hơn hai thập kỷ, dưới dạng một mẫu concept chạy điện và có vẻ như mẫu xe này đã được lên kế hoạch sản xuất trong tương lai.

Phát biểu tại buổi ra mắt mẫu xe này tại triển lãm Japan Mobility Show, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Honda ông Toshihiro Mibe đã tiết lộ rằng mẫu concept “mẫu xe thể thao chuyên dụng” là hình ảnh xem trước của một mẫu xe sản xuất trong tương lai.

Honda tiết lộ bản điện của Prelude sau 22 năm ra mắt
Honda tiết lộ bản điện của Prelude sau 22 năm ra mắt

“Honda luôn cam kết tạo ra những chiếc xe thể thao. Mẫu xe này sẽ trở thành khúc dạo đầu cho một mô hình trong tương lai. Nó sẽ thể hiện tư duy thể thao về ô tô của Honda”.

Về mặt trực quan, concept Prelude là một sự khác biệt đáng kể so với những bản Prelude trước đó. Nó vẫn là một chiếc coupe hai cửa nhưng có vẻ tròn trịa và lớn hơn so với những phiên bản tiền nhiệm. Trên hết, ngoại thất của Prelude dường như đã hoàn toàn sẵn sàng để sản xuất.

Honda vẫn chưa chia sẻ bất kỳ hình ảnh nào về nội thất của mẫu xe cũng như bất kỳ chi tiết nào về hệ thống truyền động và đặc tính pin của xe.

Prelude là mẫu xe thứ hai của Honda được thèm muốn được tái sinh trong những năm gần đây, sau việc Acura trả đũa tên Integra vào cuối năm 2021. Trong khi sự trở lại của Integra chủ yếu là việc của Bắc Mỹ thì Prelude có thể sẽ được phát hành rộng rãi hơn, toàn cầu hơn.

Prelude từng là trụ cột trong dòng xe thể thao của Honda. Nhà sản xuất ô tô này đã sản xuất 5 thế hệ Prelude từ năm 1978 đến năm 2001, trong đó Honda gần như đồng loạt loại bỏ cả Prelude và Integra khi khách hàng rời bỏ những chiếc xe thể thao hai cửa đặt làm riêng.

Cái tên Prelude là một cái tên phù hợp cho điện khí hóa vì nó từ lâu đã gắn liền với công nghệ. Mẫu xe thế hệ thứ ba là chiếc xe sản xuất hàng loạt đầu tiên có hệ thống lái bốn bánh cơ học, trong khi thế hệ thứ năm là một trong những chiếc xe sản xuất hàng loạt đầu tiên có dạng vectơ mô-men xoắn.

Theo Stuff

Trả lời