Huawei và JAC hợp tác phát triển xe điện hạng sang Aito MPV

Aito MPV là công cụ mạnh mẽ để nâng cao giá trị thương hiệu

Bạn nhận được gì khi một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới hợp tác với một công ty lớn trong ngành sản xuất ô tô? Câu trả lời là hình thành một chiếc ô tô rất hấp dẫn và sang trọng – Aito MPV.

Huawei và Tập đoàn ô tô Jianghuai (JAC) được cho là đang sản xuất một chiếc MPV sang, dự kiến ​​sẽ có mức giá đắt đỏ khoảng 143.000 USD. Theo Ming-Chi Kuo, nhà phân tích của TF International Securities, chiếc xe sang này có thể được sản xuất hàng loạt vào quý 2/2024. Không có gì ngạc nhiên khi chiếc xe điện cao cấp này được ví von như smartphone thông minh dòng P/Mate của Huawei – mục đích ở đây là thu hút những người đánh giá cao những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Huawei và JAC hợp tác phát triển xe điện hạng sang
Huawei và JAC hợp tác phát triển xe điện hạng sang

Đây không chỉ là sự hợp tác để sản xuất một chiếc xe hơi sang trọng. Đây là mối quan hệ đối tác chiến lược dài hạn và cũng là trọng tâm trong các kế hoạch ô tô của Huawei. Aito MPV có thể đóng vai trò là công cụ mạnh mẽ để nâng cao giá trị thương hiệu, đáp ứng nhu cầu cao cấp của người dùng và kích hoạt đổi mới công nghệ. Ngoài ra, đừng quên rằng đó sẽ là một nguồn doanh thu đáng kể cho JAC.

Xe điện Aito M5
Xe điện Aito M5

Ngay cả khi chúng tôi có quan điểm hoài nghi và cho rằng Aito MPV chỉ đạt 20-30% doanh số bán hàng dự kiến ​​vào năm 2024, thì điều đó vẫn sẽ giúp JAC tăng doanh thu đáng kể, như nhà phân tích chỉ ra. Vì vậy, đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho cả hai công ty.

Trong khi đó, JAC được dự đoán sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong quý 3 và nửa cuối năm nhờ dòng sản phẩm hiện có của mình. Nio, một khách hàng chính của JAC, cũng dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi số lô hàng của mình vào cuối năm 2023 – vì vậy mọi thứ đang trông chờ vào JAC.

Địa điểm dự án của Huawei và JAC nằm trong khu công nghiệp JAC Xingang ở quận Feixi của Hợp Phì, một phần của khu vực An Huy. Vị trí này đặt JAC trong vòng bốn giờ giao thông ở đồng bằng sông Dương Tử, một trong những trung tâm sản xuất hiệu quả nhất của Trung Quốc. Theo Kuo, lợi thế khu vực này là lợi thế cạnh tranh lâu dài của JAC, mang lại chi phí vận chuyển thấp cho các bộ phận xe điện.

Aito đang chuyển mình để trở thành một thương hiệu cao cấp
Aito đang chuyển mình để trở thành một thương hiệu cao cấp

Trong quan hệ đối tác với Huawei, JAC không chỉ là một đối tác thầm lặng cung cấp các nhà máy và trình độ sản xuất, như đã làm với Nio. Thay vào đó, họ háo hức học hỏi từ hệ thống kỹ thuật và phát triển của Huawei, từ đó dẫn đến sự hợp tác linh hoạt hơn. Từ phát triển phương tiện đến kiến ​​trúc điện và hệ thống cốt lõi, Huawei đều sẵn sàng tạo dấu ấn.

Với tổng vốn đầu tư khoảng 371,5 triệu USD, dự án này rất có thể thay đổi cuộc chơi cho ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, chúng ta có thể thấy nhiều mẫu xe khác nhau, từ sedan, SUV, MPV và crossover cho đến xe thể thao được sản xuất, với công suất hàng năm là 300.000 xe.

Sự hợp tác giữa Huawei và JAC này là một canh bạc táo bạo nhưng được tính toán kỹ lưỡng trên thị trường xe điện siêu sang. Bây giờ, tất cả những gì còn lại là chờ xem liệu bước đi táo bạo này có thành công hay không.

Theo Arena EV

Trả lời