Hycan 09 Mpv điện đi 750 km kiêm phòng game di động

Triển lãm ô tô Quảng Châu 2022

Thương hiệu Haycan vùa cho ra mắt xe điện V09 MPV, đây cũng  là mẫu xe thứ tư của họ và cũng là chiếc MPV đầu tiên sử dụng kiến trúc pin H-GEA. điện áp cao 800V.

Hycan 09 là một chiếc MPV chạy điện với phạm vi hoạt động hơn 750 km và vẻ ngoài khác biệt
Về thiết kế,  Hycan V09 áp dụng khái niệm thiết kế véc tơ được phát triển độc lập để tạo ra hình dạng “Ngôi sao sáng”, phá vỡ hình dạng vuông vức của những chiếc MPV truyền thống và thể hiện những đường nét tương lai – đó là ngôn ngữ chính thức của công ty Haycan. Về kiểu dáng, Hycan V09 là một bước đột phá. Nó phá vỡ một số quy tắc và mọi người sẽ mất một số thời gian để làm quen.

Đèn chạy ban ngày LED xuyên thấu đặc trưng đã được tích hợp vào mặt trước của chiếc xe mới. Logo thương hiệu có thể được chiếu sáng cùng lúc với đèn chạy ban ngày. Theo công ty, phần đầu xe tạo ấn tượng rằng nó đang di chuyển nhanh nhờ thiết kế mạ crôm rộng. Có vẻ như nó đã di chuyển quá nhanh và đã đụng phải một bức tường gạch.Khi nhìn từ bên hông, đường mui xe khá thẳng và đuôi xe có đèn hậu LED toàn dải. Ngoài ra, Hechuang V09 được trang bị hệ thống kết nối lái xe thông minh H-VIP 3.0 mới được nâng cấp.

Hệ thống này sử dụng chip AI siêu mạnh và bộ xử lý hình ảnh 3D quanh xe bởi 24 cảm biến có độ chính xác cao có thể phát hiện mọi chi tiết xung quanh xe để hỗ trợ di chuyển, đỗ xe và tự lái ADAS.


Hechuang Hycan V09 cũng sẽ là mẫu MPV sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới được trang bị LiDAR. Nó sẽ có khoảng cách phát hiện tối đa lên tới 300 mét, độ phân giải góc của vùng ROI (trường nhìn lấy nét thông minh) là 0,15 độ x 0,17 độ và hệ thống hình ảnh độ nét cao từ khoản cách xa. Khả năng phát hiện vật thể môi trường với độ chính xác cao mang lại khả năng tự lái tiên tiến hơn ở các cấp độ cao hơn Level 2.

Hechuang Hycan V09 được trang bị một cặp vi xử lý Qualcomm Snapdragon 8155. Một SOC duy nhất có khả năng đạt được khả năng tính toán 105 nghìn DMIPS. Ngoài tính năng an toàn, xe còn có thể hỗ trợ trải nghiệm giải trí và tương tác thông tin của nhiều màn hình bên trong xe, đồng thời nó cũng có thể hỗ trợ kết nối giữa các chức năng .


Tất cả các mẫu trong sê-ri Hechuang V09 đều dùng hệ thống pin 800V như là tiêu chuẩn . Phiên bản tiêu chuẩn có công suất sạc tối đa là 158 kW và được trang bị pin Lithium ba lớp niken-coban-mangan mật độ năng lượng cao có tỷ lệ công suất trên khối lượng là 257 Wh/kg .Công suất tối đa có thể duy trì trong quá trình sạc nhanh là 380 kW. Thời gian 5 phút sạc giúp xe đi thêm 200 km và pin có khả năng cung cấp hơn 750 km lái xe trong một lần sạc đầy.


Ngoài ra, công ty cho biết họ sẽ ra mắt phiên bản cao cấp Hechuang V09 Razer Edition với sự hợp tác của nhà sản xuất phần cứng chơi game Razer. Chiếc xe sẽ được chế tạo trên cơ sở của mẫu tiêu chuẩn và nó sẽ được trang bị máy tính xách tay Lingblade của Razer, thiết bị hiển thị thể thao điện tử tốc độ refresh 165Hz, hệ thống đèn Chroma với các hiệu ứng đặc biệt, hỗ trợ hiệu ứng âm thanh vòm THX và thêm nhiều tiện ích bổ sung và phụ kiện tiên tiến nhất dành cho trò chơi điện tử. Chiếc xe có thể trở thành phòng game di động.

Trả lời