Hyundai chọn iDM của BorgWarner để sản xuất xe điện mới

Hợp tác của Hyundai và BorgWarner

Hyundai Motor Company thông báo sử dụng mô-đun truyền động tích hợp (Integrated Drive Module-iDM) của BorgWarner cho một mẫu xe điện nhỏ mới.

Hyundai chọn iDM của BorgWarner sản xuất xe điện mới
Hyundai chọn iDM của BorgWarner sản xuất xe điện mới

Lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai năm, Hyundai hợp tác với BorgWarner để chuẩn bị cho một chiếc xe điện mới. Xe EV phân khúc A (cỡ nhỏ) của Hyundai được lên kế hoạch sản xuất vào quý 3 năm 2024.

Hyundai đã chọn iDM146 của BorgWarner, một mô-đun truyền động tích hợp có hiệu suất cao và công suất mạnh. IDM hoạt động ở điện áp 400V DC với công suất cực đại là 135 kW.

Nền tảng IDM146 của BorgWarner

Nền tảng IDM146 của BorgWarner tích hợp bo mạch điện tử công suất điều khiển, động cơ điện và các bộ phận cơ khí tổng hợp cho xe hơi, khiến nó trở thành lựa chọn rất tốt cho các nhà sản xuất ô tô muốn mở rộng quy mô sản xuất xe điện một cách nhánh chóng mà không tốn kém nhiều vào R&D. Hơn nữa, việc hộp số, động cơ và biến tần silicon trong một khối giúp giảm khối lượng tổng thể xe và giảm không gian không cần thiết. Các yếu tố trên làm cho bất kỳ xe điện mới nào phát triển dựa trên nền tảng IDM146 có thêm ưu điểm: Xe nhẹ hơn, nhiều không gian cho hành khách hơn và thời gian sản xuất- lắp ráp nhanh hơn.

Động cơ điện trong nền tảng IDM146 sử dụng công nghệ High Voltage Hairpin, cung cấp giải pháp hiệu quả và thuận tiện để mở rộng sản xuất xe điện.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hệ thống PowerDrive của BorgWarner, Stefan Demmerle, cho biết:

Quan hệ đối tác của chúng tôi với Hyundai Motor Company kéo dài hai thập kỷ và chúng tôi rất vui được tiếp tục mối quan hệ bằng cách cung cấp công nghệ mới nhất của chúng tôi cho dự án điện khí hóa mới nhất của công ty.

BorgWarner với tư cách là nhà cung cấp phụ tùng lớn tầm thế giới trong ngành xe hơi đã chuẩn bị tích cực cho việc chuyển đổi sang xe điện với một số thương vụ mua lại các nhà cung ứng trong ngành, gần đây họ đã mua công ty  sản xuất trạm sạc Rhombus Energy Solutions .

BorgWarner hiện là công ty hàng đầu về hệ thống truyền động điện, đây là một thành phần quan trọng bậc nhất của xe điện.

Hyundai-IONIQ-6
Hyundai-IONIQ-6

Chiến lược tăng tốc xe điện của Hyundai với iDM của BorgWarner

Hyundai đang có chiến lược xe điện mạnh mẽ. Nhà sản xuất ô tô này đang đặt mục tiêu doanh số 1,87 triệu EV mỗi năm vào năm 2030.

Để đạt được mục tiêu của mình, Hyundai sẽ bán ra 17 mẫu xe EV mới vào cuối thập kỷ này bao gồm 11 mẫu Hyundai và 6 mẫu xe sang mang thương hiệu Genesis. Thỏa thuận mới nhất của Hyundai với BorgWarner là thỏa thuận thứ hai thuộc loại này khi nhà sản xuất ô tô muốn tăng doanh số bán xe điện.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hyundai, Jaehoon Chang, tuyên bố:

Hyundai đang thúc đẩy thành công quá trình chuyển đổi sang điện khí hóa và trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu về xe điện bất chấp môi trường kinh doanh đầy thách thức do tình trạng thiếu chip toàn cầu và đại dịch đang diễn ra.

Lãnh đạo hãng xe cho biết thêm:

Cùng với những nỗ lực không ngừng để nâng cao giá trị xe điện, Hyundai Motor sẽ tiếp tục đảm bảo hoạt động kinh doanh bền vững với tư cách là ‘Nhà cung cấp Giải pháp Di động’ bằng các công nghệ tiên tiến.

Hyundai nhắm tới 7% thị phần BEV toàn cầu. Liệu thỏa thuận mới của Hyundai với BorgWarner có giúp hãng đạt được mục tiêu?

Nhà sản xuất ô tô bắt đầu bán IONIQ 6 trong năm nay, tiếp theo là IONIC 7 vào năm 2024. Các mẫu xe Hyundai EV mới bao gồm 3 chiếc sedan, 6 chiếc SUV, một chiếc VAN thương mại hạng nhẹ và một mẫu mới chưa công bố.

Trong khi đó, Genesis sẽ ra mắt GV70 EV trong năm nay. Các mẫu xe điện mới của thương hiệu hạng sang này sẽ bao gồm 2 xe sedan và bốn xe SUV. Genesis dự kiến ​​tất cả các mẫu xe mới ra mắt sau năm 2025 sẽ là xe điện.

Về nhà cung cấp lớn trong ngành xe hơi BorgWarner

Thành lập

Tập đoàn Borg-Warner được thành lập vào năm 1928. Các công ty là cổ đông sáng lập bao gồm Borg & Beck, Marvel-Schebler, Warner Gear và Mechanics Universal Joint.

warner-gear-co
warner-gear-co

Năm 1993, Borg-Warner Automotive Inc. tách khỏi Borg-Warner Security Corporation và trở thành một công ty độc lập.

Di chuyển trụ sở chính

Bằng cách chuyển trụ sở chính từ Chicago đến thành phố công nghiệp xe hơi Detroit vào năm 2005, BorgWarner trở thành nhà cung cấp quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới.

Phát triển doanh nghiệp

Từ năm 2006 đến năm 2014, công ty phát triển nhanh chóng, đầu tư vào các cơ sở sản xuất mới trên khắp thế giới ở Hàn Quốc, Pháp, Đức, Trung Quốc, Hungary, Ba Lan, Ấn Độ, Brazil, Bồ Đào Nha, Mexico và Thái Lan.

Đổi mới và mua thêm các công ty khác trên con đường điện khí hóa

Vào năm 2016, BorgWarner giới thiệu mô-đun truyền động điện tích hợp (iDM) đầu tiên cho thị trường xe điện và ra mắt máy nén điều khiển điện eBooster® 48 volt trong động cơ xăng 3.0 lít của Daimler.

đun truyền động điện (eDM) được ra mắt một năm trước đó. Vào năm 2015, BorgWarner cũng mua lại mảng kinh doanh motor để tích hợp nó với công nghệ hệ thống truyền động của riêng họ.

Để tăng cường năng lực sản xuất thiết bị điện tử công suất và các giải pháp động cơ điện, BorgWarner mua lại Sevcon, Inc. vào năm 2017. Các khoản đầu tư cũng được thực hiện vào Autotech Ventures để tiếp cận các công ty khởi nghiệp toàn cầu và các công nghệ mới nhằm cách mạng hóa tính di động.

Nhắm vào thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, BorgWarner tung ra các phiên bản nâng cấp công nghệ cho hệ truyền động xe điện của mình, nội địa hóa sản xuất ở Trung Quốc. Cùng năm đó, năm 2017, một công nghệ then chốt dành cho xe hybrid và xe điện được phát triển và đưa ra thị trường. BorgWarner cung cấp hệ thống sưởi trong cabin và tạo điều kiện quản lý năng lượng vượt trội để nâng cao quãng đường đi được của xe điện.

Các sản phẩm của BorgWarne cho xe điện
Các sản phẩm của BorgWarne cho xe điện

Các giải pháp công nghệ đột phá

Vào năm 2019, BorgWarner giành được hợp đồng cung cấp mô-đun hybrid trên trục P2 của họ cho hai nhà sản xuất ô tô hàng đầu Trung Quốc. Ngoài ra, sự phát triển của quy trình S-wind đột phá cho động cơ điện và máy phát điện được vinh danh với Giải thưởng PACE 2018. BorgWarner cũng công bố Máy sưởi làm mát điện áp cao (High Voltage Coolant Heater) như một phần của dòng Máy sưởi dùng pin của công ty.

Việc mua lại Delphi Technologies vào năm 2020 đã bổ sung khả năng sản xuất thiết bị điện tử công suất, phần mềm cho BorgWarner. Thiết bị điện tử công suất được tích hợp trực tiếp vào các hệ thống điện khí hóa cũng như các sản phẩm độc lập.

Đầu tư vào Sản xuất Pin Châu Âu  

Sau khi công bố thỏa thuận mua lại AKASOL AG, BorgWarner khai trương AKASOL’S Gigafactory 1, nhà máy lớn nhất châu Âu về hệ thống pin cho xe thương mại như xe tải và xe bus đặt tại Darmstadt, Đức.

Trả lời