Hyundai cùng với SK On và LGES xây dựng nhà máy pin ở Mỹ

Tập đoàn ô tô Hyundai dự kiến ​​sẽ thành lập hai nhà máy với LG SolutionSK On.

Hyundai, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc, dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc họp hội đồng quản trị vào ngày mai để bỏ phiếu về hai khoản đầu tư chung cho các nhà máy pin ở Mỹ. SK On sẽ tổ chức cuộc họp hội đồng quản trị vào thứ năm tuần này và LG Energy Solutions có thể sẽ đưa ra thông báo về khoản đầu tư vào đầu tháng tới, mặc dù họ chưa ấn định ngày họp hội đồng quản trị.

Hyundai cùng với SK On và LGES xây dựng nhà máy pin ở Mỹ
Hyundai cùng với SK On và LGES xây dựng nhà máy pin ở Mỹ

Hyundai và SK On dự kiến ​​sẽ đầu tư khoảng 3 tỷ USD vào nhà máy có công suất 35 GWh. Nhà máy của nhà sản xuất ô tô và LG Energy Solution có thể sẽ có quy mô tương tự nhau, mặc dù kế hoạch cuối cùng vẫn chưa được chốt.

Hai nhà máy pin sẽ được đặt gần nhà máy EV của Hyundai Motor hiện đang được xây dựng ở Savannah, bang Georgia. Nhà máy chung của Hyundai-SK dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2025, có khả năng cung cấp pin cho 400.000 EV mỗi năm tại nhà máy Savannah.

Một người trong ngành cho biết: “Nhà máy Hyundai-LG cũng có thể có quy mô tương đương với nhà máy Hyundai-SK, nhưng có những cuộc thảo luận về năng lực sản xuất lớn hơn trong dài hạn”.

Tập đoàn ô tô Hyundai đã ký một biên bản ghi nhớ với SK về pin EV ở Bắc Mỹ vào tháng 11 năm ngoái.

Tập đoàn ô tô Hyundai đang xem xét bắt đầu hoạt động tại nhà máy Savannah của mình đến nửa cuối năm 2024 từ mục tiêu ban đầu vào nửa đầu năm 2025. Họ cũng đang xem xét tăng công suất của nhà máy từ 300.000 chiếc. Tập đoàn này có thể thiết lập một dây chuyền sản xuất dành riêng cho EV tại nhà máy ô tô của Kia ở bang Georgia, tương tự như những gì Hyundai Motor đã làm tại nhà máy ở Alabama, nơi họ đã thêm một dây chuyền cho xe Genesis GV70 EV vào đầu năm nay.

Kia được cho là đang đầu tư hàng trăm tỷ won tại nhà máy ở Mexico để bổ sung dây chuyền sản xuất xe điện nhằm đáp ứng yêu cầu của IRA để thực hiện việc lắp ráp xe điện cuối cùng ở khu vực Bắc Mỹ.

Các chi tiết của IRA có hiệu lực vào ngày 18 tháng 4, sau một thông báo vào cuối tháng Ba. Theo các yêu cầu mới, EV đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế là 3.750 USD nếu 40% giá trị khoáng sản quan trọng được sử dụng cho phương tiện được khai thác và/hoặc xử lý ở Hoa Kỳ hoặc ở một quốc gia mà Hoa Kỳ có hiệp định thương mại tự do. Một khoản tín dụng thuế 3.750 USD khác được đưa ra nếu 50% các thành phần được sản xuất ở Bắc Mỹ.

Trả lời