Hyundai đang phát triển Giga Press giống Tesla để tăng cường sản xuất xe điện và cắt giảm chi phí

Huyndai đang học theo Tesla khi họ có kế hoạch mô hình hóa một phương pháp sản xuất xe điện mới sau Giga Casting. Quy trình mới này có thể cắt giảm đáng kể chi phí đồng thời tăng sản lượng.

Theo báo cáo độc quyền từ tờ báo Hàn Quốc Hankyung, phương pháp sản xuất xe điện mới của Hyundai được lấy cảm hứng từ Giga Casting của Tesla.

Hyundai đang phát triển Giga Press giống Tesla để tăng cường sản xuất xe điện và cắt giảm chi phí
Hyundai đang phát triển Giga Press giống Tesla để tăng cường sản xuất xe điện và cắt giảm chi phí

Quá trình này bao gồm việc bơm hợp kim nhôm nóng chảy vào các khuôn đúc để làm cứng khung xe. Kể từ khi ra mắt phương pháp này vào năm 2020 tại Nhà máy Fremont của Tesla, nhà sản xuất xe điện đã giới thiệu nó tại các nhà máy của mình ở Trung Quốc và Đức.

Những cỗ máy khổng lồ sản xuất ra những bộ phận lớn hơn nhiều so với những gì ngành công nghiệp ô tô từng làm. Các nhà sản xuất ô tô có thể tiết kiệm thời gian và nguồn lực cần thiết mà không cần phải liên kết nhiều bộ phận (điều này cũng có thể giúp giảm trọng lượng của xe). Tesla được cho là đã giảm được khoảng 30% chi phí khi sử dụng Giga Casting.

Các phương pháp truyền thống bao gồm khoan hàng nghìn lỗ trên khoảng 70 tấm thép và hàn chúng lại với nhau. Bạn có thể thấy nó tiết kiệm thời gian và tiền bạc như thế nào.

Huyndai học Tesla để thúc đẩy sản xuất xe điện

Huyndai, công ty đã đạt được thỏa thuận tiền lương dự kiến ​​với liên đoàn lao động Hàn Quốc hôm thứ Ba, đã đồng ý với một “thỏa thuận đặc biệt cho sự tăng trưởng trong tương lai”. Mục tiêu là thúc đẩy đầu tư trong nước để chuyển đổi các nhà máy sản xuất ICE hiện có thành “cơ sở sản xuất cốt lõi cho các phương tiện giao thông trong tương lai”.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc đã quyết định phát triển nhà máy đúc, gia công và lắp ráp của riêng mình với kế hoạch sản xuất vào năm 2026.

Công ty đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu “hypercasting” lên Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng 8 năm 2023.

Huyndai không phải là hãng duy nhất muốn học theo Tesla để thúc đẩy sản xuất xe điện. Một số nhà sản xuất ô tô như Toyota, Volkswagen và Volvo, đang tìm cách áp dụng các quy trình tương tự. Geely của Trung Quốc đã giới thiệu phương pháp sản xuất xe điện ZEEKR.

Huyndai cũng đang tìm cách chống lại mạng lưới Supercharger đang phát triển nhanh chóng của Tesla tại thị trường nội địa bằng bộ sạc cực nhanh của riêng mình.

Cho đến nay, Hyundai đã thành công trong việc chuyển sang kỷ nguyên điện với các mẫu xe điện như IONIQ 5, IONIQ 6 và Kona Electric. Tuy nhiên, để theo kịp các công ty dẫn đầu về xe điện như Tesla và BYD, Hyundai nhận thấy cơ hội chuyển đổi mạng lưới sản xuất của mình.

Theo Insideevs

Trả lời