Hyundai đang phát triển hai mẫu xe điện giá rẻ cho Châu Âu

Hyundai đang nghiên cứu hai mẫu xe ô tô chạy bằng pin cho phân khúc A ở châu Âu, cả hai đều có giá khởi điểm khoảng € 20.000.

Hyundai được cho là đang phát triển hai mẫu xe điện cho châu Âu với giá khởi điểm khoảng 20.000 €( Khoảng 476 triệu đồng). Nhiều người ở châu Âu khá hài lòng với việc lái những phương tiện mà người Mỹ không bao giờ nghĩ đến việc sở hữu. Đó là một nét văn hóa. Người Mỹ luôn yêu thích những chiếc xe to lớn nặng nề, trong khi người châu Âu luôn ưa chuộng những chiếc xe có máy nhỏ gọn, hiệu quả hơn.

Ngày nay, Hyundai bán một mẫu xe subcompact có tên là i10, một chiếc xe dài 3,67 mét, là một chiếc xe phân khúc A ở châu Âu. Đó là một phần của thị trường phân khúc A đang cạnh tranh khốc liệt và sự thật là tỷ suất lợi nhuận rất mỏng. Công ty có quyền khoe khoang thị phần hơn là tận hưởng lợi nhuận bằng những chiếc xe nhỏ bé này. Nhu cầu rất lớn ở Lục địa già với vô số thành phố tắc nghẽn và có đường phố được thiết kế cho xe ngựa La Mã nhiều hơn là thiết kế cho xe ô tô.

Ô tô chạy bằng động cơ đốt trong sẽ sớm bị cấm ở nhiều nước châu Âu, vì vậy Hyundai cần nghiên cứu những mẫu ô tô chạy bằng pin để thay thế cho i10. Andreas-Christoph Hofmann, giám đốc tiếp thị của Hyundai tại châu Âu, nói với Automotive News gần đây rằng công ty của ông đang lên kế hoạch thay thế chiếc I10 bằng xe điện và nó sẽ bắt đầu ở mức dưới 20.000€.

Sau đó, Autocar xuất hiện với thông tin rằng Hyundai cũng đang lên kế hoạch cho một phiên bản nhỏ hơn, giống SUV hơn để cạnh tranh với Volkswagen ID.1 sắp ra mắt. Xe được đồn đoán có giá khởi điểm khoảng €20.000. Autocar cho biết nó sẽ được đưa vào sản xuất vào cuối năm 2023, một mẫu xe bán tải dễ thương cũng sẽ sản xuất sau đó khoảng một năm.

iDM) do  BorgWarner cung cấp.
iDM do BorgWarner cung cấp

Hầu như không có gì được biết về những chiếc xe này – không phải tên, thiết bị tiêu chuẩn hoặc nơi sản xuất của chúng. Những gì được biết là cả hai sẽ được cung cấp bởi một mô-đun truyền động tích hợp (Integrated Drive Module-iDM) do BorgWarner cung cấp.

ĐỌC THÊM bài viết cung cấp nhiều thông tin về nhà cung ứng đầu ngành xe điện BorgWarner:

Hyundai chọn iDM của BorgWarner để sản xuất xe điện mới

IDM146 của nó bao gồm một động cơ điện nam châm vĩnh cửu bên trong với stato 146 mm và công nghệ điện áp cao cho mật độ và hiệu suất công suất cao. Nó cũng bao gồm một mô-đun điện Viper được tích hợp với một bộ giảm tốc yên tĩnh và hiệu quả. Được thiết kế cho các hệ thống 400V, thiết bị này tạo ra công suất cực đại là 135kW, mặc dù thiết kế mô-đun của nó cho phép điều chỉnh công suất và mô-men xoắn đặc biệt theo yêu cầu của khách hàng.

Stefan Demmerle, tổng giám đốc của BorgWarner PowerDrive Systems cho biết: “Quan hệ đối tác của chúng tôi với Hyundai Motor Company kéo dài hai thập kỷ và chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục mối quan hệ bằng cách cung cấp công nghệ mới nhất cho dự án điện khí hóa mới nhất của công ty”.

IDM của chúng tôi đã chứng minh sự phù hợp lý tưởng cho hệ thống động cơ điện của khách hàng và chúng tôi mong muốn đóng góp các giải pháp điện khí hóa hàng đầu trong ngành để hỗ trợ công ty đạt được các mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai”.

Hoffman nói rằng phân khúc ô tô hạng A để đi trong thành phố “khó bán có lãi vì giá thấp và vì cần sử dụng công nghệ cao để điện khí hóa phân khúc xe nhỏ này”.

Không còn nghi ngờ gì nữa, điều đó là đúng, nhưng khách hàng sẽ không quan tâm đến việc công ty phải bán với giá hòa vốn hoặc thậm chí thấp hơn giá vốn. Thế giới cần những chiếc ô tô điện ít tốn kém hơn nhưng hiệu suất cao hơn.

Hãy để quá trình chuyển đổi sang xe điện bắt đầu!

Trả lời