Hyundai giao hàng Ioniq 5 EV tại Ấn Độ

Hyundai Motor đã bắt đầu giao xe điện Ioniq 5 cho khách hàng tại Ấn Độ từ tháng này. Mẫu xe này đã ra mắt tại Ấn Độ vào tháng 1 năm nay. Việc giao hàng của Hyundai Ioniq 5 đã bắt đầu sau ba tháng kể từ khi nó được ra mắt trong Triển lãm ô tô 2023 được tổ chức tại New Delhi, Ấn Độ.

Khác với chiếc Kia EV6, Ioniq 5 được lắp ráp  tại Ấn Độ. Tuy nhiên, Hyundai cho biết sẽ chỉ bán 500 chiếc Ioniq 5 tại Ấn Độ trong năm nay.

Hyundai giao hàng Ioniq 5 EV tại Ấn Độ
Xe điện Hyundai Ioniq 5 EV

Hyundai Ioniq 5 tương tự như Kia EV6 về kích thước. Xe điện có chiều dài 4.635 mm, rộng 1.890 mm và cao 1.625 mm. Chiều dài cơ sở 3.000 mm. Tuy nhiên, về thiết kế thì nó lại trái ngược hoàn toàn với người anh em Hàn Quốc với vẻ ngoài khá đơn giản. Xe có đèn pha LED pixel và nắp ca-pô dạng vỏ sò, tay nắm cửa tự động, đèn hậu LED và mâm xe hợp kim.

Nội thất xe Ioniq 5 đơn giản nhưng được tích hợp nhiều tính năng. Ghế xe được làm từ da xử lý sinh thái. Bảng điều khiển nổi bật với cụm công cụ chiếu màn hình kép lớn 12,3 inch và hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng với Android Auto và Apple CarPlay. Hyundai cũng cung cấp công nghệ kết nối xe hơi BlueLink, hệ thống âm thanh Bose, ghế thông gió, kiểm soát khí hậu hai vùng, v.v. Xe cũng được trang bị công nghệ V2L (Vehicle to Load).

Ioniq 5 được trang bị bộ pin 72,6 kWh. Xe điện có quãng đường di chuyển 631 km, được chứng nhận bởi Hiệp hội Nghiên cứu ô tô Ấn Độ ARAI. Ioniq 5 được trang bị một động cơ điện PMS có thể tạo ra công suất 214 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Hyundai tuyên bố chiếc Ioniq 5 có thể được sạc từ 10-80% chỉ trong 18 phút bằng bộ sạc DC 350 kW. Ioniq 5 cũng đi kèm với một loạt các tính năng an toàn như hệ thống ADAS cấp 2, sáu túi khí, ABS với EBD, phanh đỗ động cơ, bốn phanh đĩa.

Trả lời