Theo Hyundai, nhà sản xuất ô tô này đang tiến hành đàm phán tiền lương với công nhân và các cuộc đàm phán này hé lộ kế hoạch về nhà máy sắp tới ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, Hyundai vẫn chưa đưa ra bất kỳ chi tiết cụ thể nào về sản phẩm tương lai tại nhà máy này. Dự kiến ​​họ sẽ bắt đầu sản xuất tại nhà máy EV Hàn Quốc vào năm 2025.

Vì gần như mọi nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu đều đang trong giai đoạn chuyển đổi từ ô tô chạy nhiên liệu hóa thạch sang EV, chúng ta có thể thấy ngày càng nhiều nhà máy EV mọc lên. Hyundai, cùng với Kia, đã nói rõ rằng họ đang tiến về phía trước với một loạt kế hoạch liên quan đến EV.

Cách đây không lâu, công ty đã đưa chiếc crossover Ioniq 5 của mình ra thị trường, đây là mẫu xe đầu tiên trong số một loạt mẫu xe điện sắp ra mắt chạy trên nền tảng toàn cầu dành cho ô tô điện của riêng Hyundai.  Ioniq 6 và Ioniq 7 sẽ lần lượt tham gia thị trường.

Hyundai và Kia sẽ đầu tư khoảng 48 tỷ USD vào Hàn Quốc từ nay đến năm 2025.

Đầu năm nay, Hyundai Motor Group chia sẻ rằng họ sẽ đầu tư 5,5 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện và pin ở bang Georgia, Hoa Kỳ.

Việc xây dựng nhà máy Georgia dự kiến ​​sẽ diễn ra vào đầu năm 2023. Hyundai thông báo rằng việc sản xuất chính thức tại địa điểm này sẽ được tiến hành vào nửa đầu năm 2025. Công ty đang lên kế hoạch trước và đặt mục tiêu đến năm 2025 để chuẩn bị cho việc một số thị trường sẽ bắt đầu cấm các phương tiện chạy bằng xăng dầu vào năm 2025.