Hyundai Mobis khởi công nhà máy pin ở Indonesia

Nhà cung cấp ô tô Hàn Quốc Hyundai Mobis đã bắt đầu xây dựng một nhà máy hệ thống pin xe điện ở Indonesia, sẽ hoàn thành vào nửa đầu năm 2024. Họ nói rằng họ dự định đặt Indonesia làm đầu tàu vì quốc gia này đang nổi lên như trái tim của thị trường ASEAN và trở thành người dẫn đầu hệ sinh thái điện khí hóa, bao gồm pin, hệ thống pin và OEM.

Đối với nhà máy, Hyundai đã đầu tư tổng cộng 60 triệu USD (80 tỷ KRW) trên diện tích đất khoảng 33.000 mét vuông. Các hệ thống pin này sẽ được cung cấp đầu tiên cho các mẫu xe điện hàng đầu dự kiến ​​sẽ được phát hành tại Đông Nam Á vào năm tới.

Hyundai Mobis khởi công nhà máy pin ở Indonesia
The third person from the left is Ambassador of the Republic of Korea Lee Sang-deok, followed by Mochamad Ridwan Kamil, Governor of West Java Province, and Oh Heung-sub, Senior Vice President of Electrification at Hyundai Mobis at the ribbon-cutting ceremony for Hyundai Mobis’ battery system plant in West Java (Jawa Barat), Indonesia on 31.

Hyundai Mobis nắm giữ một nửa cổ phần (Hyundai Mobis 25%, Hyundai Motors 15%, Kia 10%) trong tổng vốn đầu tư của Tập đoàn Hyundai Motor vào HLI Green Power, một liên doanh pin liên doanh hiện đang được xây dựng gần nhà máy địa phương của công ty.

Lễ khởi công nhà máy hệ thống pin ở Bekasi, Tây Java gần Jakarta đã được tổ chức. Nhà máy hệ thống pin ở Indonesia dự kiến ​​sẽ cung cấp một nền tảng vững chắc cho Hyundai Mobis cho hoạt động kinh doanh điện khí hóa toàn cầu nhắm vào ASEAN. Chính phủ Indonesia cũng đang tăng tốc nỗ lực để đảm bảo vị trí dẫn đầu trong thị trường xe điện.

Hyundai Mobis sẽ sử dụng các cell pin do liên doanh pin liên doanh HLI Green Power cung cấp và sẽ biến chúng thành các mô-đun bao gồm bộ điều khiển và bộ điều khiển nhiệt. Sau đó, chúng sẽ được cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô toàn cầu dưới dạng hệ thống pin lớn cho phép công ty đóng một vai trò trong hệ sinh thái EV.

Oh Heung-sub, Phó chủ tịch cấp cao về Điện khí hóa, Hyundai Mobis cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Indonesia và nói: “Hyundai Mobis sẽ trở thành đối tác của Indonesia và sẽ đóng vai trò then chốt trong việc thiết lập hệ sinh thái EV”.

Với sự gia tăng của thị trường ASEAN, họ tìm cách mở rộng và phát triển nhà máy Indonesia thành một nhà máy chiến lược dài hạn có khả năng đáp ứng các khách hàng lớn trên toàn thế giới.

Hyundai Mobis hiện đang sản xuất các linh kiện EV, bao gồm cả hệ thống pin, không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở châu Âu – chủ yếu là Cộng hòa Séc và Slovakia. Vào tháng 10 năm ngoái, công ty đã công bố kế hoạch đầu tư 1,3 tỷ USD vào năm 2030 nhằm mở rộng nhà máy sản xuất điện khí hóa ở Bắc Mỹ.

Trả lời