Hyundai Motor công bố thiết kế nền tảng xe điện thương mại

Hyundai Motor Co. đã công bố thiết kế của nền tảng xe điện thương mại (EV) đầu tiên ST1 vào thứ Năm.

ST1 là một nền tảng thương mại dựa trên nắp khung có thể được mở rộng thành nhiều dạng khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Nắp khung gầm là loại xe chỉ bao gồm khung và khoang hành khách.

Hyundai Motor công bố thiết kế nền tảng xe điện thương mại
Hyundai Motor công bố thiết kế nền tảng xe điện thương mại

ST1 là viết tắt của Service Type 1, với số 1 cho biết đây là mẫu đầu tiên của nền tảng này.

Hyundai Motor có kế hoạch đẩy nhanh quá trình điện khí hóa các mẫu xe thương mại sau khi phát triển ST1.

Thiết kế bên ngoài của ST1, như một chiếc xe thương mại, đã được hoàn thiện với sự cân nhắc về tính an toàn và tính thực dụng.

Phần đầu xe được thiết kế với khoảng một nửa mui xe nhô ra phía trước so với nắp capo (khoang hành khách). Điều này nhằm mục đích tăng độ ổn định bằng cách hấp thụ các tác động trong trường hợp va chạm.

Các tấm bảo vệ màu đen đã được áp dụng cho những khu vực dễ bị trầy xước, chẳng hạn như cản trước, trang trí cửa bên và khung cửa sau.

Khoảng sáng gầm xe đã được hạ xuống để tối đa hóa sức chứa hàng hóa đồng thời tạo điều kiện dễ dàng tiếp cận các bãi đỗ xe ngầm.

Hyundai Motor cũng cho biết, công nhân có thể dễ dàng bốc dỡ hàng hóa. Hơn nữa, việc áp dụng cánh lướt gió trên mui được thiết kế hợp lý giúp kết nối nắp và khoang chở hàng một cách liền mạch, nâng cao hiệu suất khí động học.

Dòng sản phẩm hàng đầu của ST1 bao gồm các mẫu hàng hóa và hàng lạnh, được phát triển đầu tiên.

Những mẫu xe này chuyên dùng cho các doanh nghiệp logistic và giao hàng, được trang bị khoang chở hàng thông dụng và làm lạnh trên nắp khung.

Hyundai Motor giải thích rằng trong giai đoạn phát triển ban đầu của ST1, hãng đã xác định yêu cầu của khách hàng từ các công ty phân phối trong nước và phát triển các loại xe phù hợp nhất cho các doanh nghiệp hậu cần và giao hàng bằng cách triển khai trước xe mẫu.

Hyundai Motor có kế hoạch tiết lộ các thông số kỹ thuật, hiệu suất và giá bán chính của ST1 trong nửa đầu năm nay, đồng thời giới thiệu các mẫu xe chở hàng và chở hàng lạnh của ST1 tại thị trường nội địa.

Theo Ked Global

Trả lời