Hyundai Motor sản xuất ô tô điện ARCFOX của BAIC tại Bắc Kinh

Hyundai Motor đã quyết định sản xuất xe điện mang thương hiệu ARCFOX của Tập đoàn ô tô Bắc Kinh tại nhà máy ở Bắc Kinh nhằm nỗ lực tạo ra bước đột phá tại một thị trường lớn nơi hãng đang phải vật lộn để tạo chỗ đứng, một bản tin đưa tin cho biết vào thứ Tư.

Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc đưa tin trích dẫn ngành công nghiệp ô tô và các nguồn tin địa phương của Trung Quốc, việc sản xuất nếu thành hiện thực sẽ là ví dụ đầu tiên cho thấy Hyundai bước đột phá vào việc sản xuất một thương hiệu bên ngoài theo hợp đồng.

Hyundai Motor sản xuất ô tô điện ARCFOX của BAIC tại Bắc Kinh
Hyundai Motor sản xuất ô tô điện ARCFOX của BAIC tại Bắc Kinh

Báo cáo trích dẫn các nguồn tin cho biết, kế hoạch này là để Beijing Hyundai Motor, một liên doanh của Hyundai Motor (011760.KS) và Tập đoàn ô tô Bắc Kinh (BAIC), sản xuất xe ARCFOX và các công ty đang thảo luận chi tiết.

Báo cáo cho biết, Beijing Hyundai Motor có thể sẽ giám sát việc thiết kế, sản xuất, kiểm soát chất lượng và sử dụng nhà máy của hãng ở Bắc Kinh.

Hyundai Motor cho biết họ “hiện đang xem xét các biện pháp khác nhau để sản xuất xe điện, nhưng chưa có quyết định nào”.

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh nhà sản xuất ô tô số 3 thế giới thúc đẩy doanh số cùng với chi nhánh Kia (000270.KS) nhằm tái cơ cấu hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc để tập trung vào lợi nhuận.

Huyndai, lúc cao điểm có 5 nhà máy ở Trung Quốc, đã bán một nhà máy vào năm 2021. Cuối cùng, họ dự định chỉ vận hành hai nhà máy, tối ưu hóa sản xuất để xuất khẩu sang các thị trường mới nổi.

Báo cáo trích dẫn một nguồn tin địa phương của Trung Quốc cho biết, quyết định sản xuất xe ARCFOX là “để tạo đầu cầu trong nỗ lực thúc đẩy đổi mới vào thị trường Trung Quốc bằng cách thiết lập dây chuyền sản xuất xe điện”.

Theo Reuters

Trả lời