Hyundai Motor và LGES hợp tác xây dựng hai nhà máy pin liên doanh tại Mỹ

Một hãng tin trực tuyến địa phương đưa tin hôm thứ Hai, hai Công ty Hyundai Motor Co của Hàn Quốc và LG Energy Solution Ltd (LGES) đang xem xét xây dựng hai nhà máy liên doanh sản xuất pin tại Hoa Kỳ.

Dịch vụ tin tức Dailian trích dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, theo kế hoạch dự kiến, các nhà máy sẽ được xây dựng ở bang Georgia và mỗi nhà máy có công suất hàng năm khoảng 35 gigawatt giờ (GWh), đủ để cung cấp năng lượng cho khoảng 1 triệu xe điện (EV).

Hyundai Motor và LGES hợp tác xây dựng hai nhà máy pin liên doanh tại Mỹ
Hyundai Motor và LGES hợp tác xây dựng hai nhà máy pin liên doanh tại Mỹ

LGES từ chối bình luận còn Hyundai Motor cũng đã không đưa ra bình luận ngay lập tức khi được Reuters liên hệ.

Báo cáo nói thêm rằng các nhà máy mới có thể sẽ được đặt gần nhà máy xe điện mới của Tập đoàn Hyundai Motor ở Georgia và sẽ giúp xe của công ty đáp ứng các quy tắc trợ cấp dành cho xe điện của Hoa Kỳ.

Đạo luật giảm lạm phát của Hoa Kỳ sẽ yêu cầu từ năm tới rằng ít nhất 40% giá trị các khoáng chất quan trọng đối với pin phải sản xuất tại Hoa Kỳ hoặc một đối tác thương mại tự do của Hoa Kỳ để đủ điều kiện nhận tín dụng thuế của Liên Bang. Tỷ lệ đó sẽ tăng lên 80% vào năm 2027.

Một tờ báo của Hàn Quốc hôm thứ Sáu đưa tin rằng Hyundai Motor và bộ phận sản xuất pin của tập đoàn năng lượng SK Innovation Co Ltd SK On đã lên kế hoạch đầu tư khoảng 2,5 nghìn tỷ won (1,87 tỷ USD) để xây dựng một nhà máy liên doanh mới ở bang Georgia.

Năm ngoái, Tập đoàn ô tô Hyundai và LGES cho biết họ sẽ thành lập một liên doanh sản xuất pin xe điện trị giá 1,1 tỷ USD tại Indonesia.

(Báo cáo của Heekyong Yang; Chỉnh sửa bởi Tin tức xe điện) theo Yahoonews

Trả lời