Hyundai mua 5% cổ phần của công ty xe điện Metal

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai sẽ đầu tư 398 triệu USD để mua cổ phần tại Korea Zinc, nhà luyện kim loại màu hàng đầu, để đảm bảo nguồn cung kim loại chính cho sản xuất pin xe điện.

Lý do hợp tác nằm ở việc phát triển chuỗi giá trị niken để bảo đảm, xử lý và tái chế các kim loại cần thiết cho pin xe điện.

Hyundai mua 5% cổ phần của công ty xe điện Metal
Hyundai mua 5% cổ phần của công ty xe điện Metal

Doanh số bán xe điện tăng nhanh trong thời kỳ đại dịch, làm dấy lên mối lo ngại về tính ưu việt của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng pin Lithium. Cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine cũng đã làm tăng giá nguyên liệu thô (coban, lithium và niken) và làm trầm trọng thêm các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Pin chiếm phần lớn trong tổng chi phí của xe điện, khoảng 30% đến 40% giá trị của chúng.

Khoản đầu tư này là một phần trong kế hoạch đầu tư khoảng 18 tỷ USD vào lĩnh vực xe điện tại Hàn Quốc đến năm 2030 của Hyundai.

Vào tháng 5, Hyundai tuyên bố sẽ đầu tư 1,51 tỷ USD vào việc xây dựng nhà máy sản xuất xe điện ở Ulsan, Hàn Quốc. Nhà máy này sẽ là nhà máy nội địa đầu tiên của Hyundai sau 29 năm.

Trước đó, Hyundai đã hoàn tất liên doanh trị giá 5 tỷ USD với Tập đoàn SK của Hàn Quốc ở Bắc Mỹ để xây dựng một nhà máy sản xuất pin mới ở bang Georgia, Mỹ. Nhà máy dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2025 với công suất hàng năm là 35 GWh pin EV.

Hoạt động phần mềm của Huyndai cũng đang tăng tốc khi tập đoàn ô tô cho biết vào tháng 6 họ đã đạt 10 triệu thuê bao toàn cầu cho các dịch vụ ô tô được kết nối, tăng từ mức chỉ 1 triệu vào năm 2018.

Theo Verdict

Trả lời