Hyundai muốn lọt vào top 3 toàn cầu về xe điện

Tập đoàn ô tô Hyundai đang thực hiện một số động thái lớn trong nỗ lực tham gia mạnh mẽ hơn vào cuộc chơi xe điện và muốn trở thành công ty đứng thứ ba trên thế giới vào cuối thập kỷ sắp tới. Tập đoàn – Hyundai, KiaGenesis – đang xem xét tăng cường đầu tư để thúc đẩy sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu đang dần tăng lên.

Xe điện Hyundai IONIQ 5
Xe điện Hyundai IONIQ 5

Hyundai đã nhiều lần nhấn mạnh nền tảng e-GMP (Electric Global Modular) dành cho xe điện, làm nền tảng cho các mẫu xe điện như Hyundai Ioniq 5Kia EV6. Đây là một nền tảng chuyên dụng chỉ chạy bằng điện, cũng sẽ khai sinh ra các mẫu xe điện trong tương lai. Nhưng việc công bố các mẫu xe mới và mở rộng danh mục đầu tư sẽ không hiệu quả vì nhu cầu phải được đáp ứng bằng nguồn cung. Như vậy, Tập đoàn ô tô Hyundai có kế hoạch đẩy mạnh đầu tư 18,2 tỷ USD cho đến năm 2030.

Trang tin Automotive News nhấn mạnh mục tiêu của hãng xe Hàn Quốc này là lọt vào nhóm ba nhà sản xuất xe điện hàng đầu toàn cầu. Thị trường xe điện hiện đang được dẫn đầu bởi Tesla với một tỷ suất lợi nhuận đáng kể. Nhưng các vị trí còn lại vẫn còn để giành lấy và các thương hiệu toàn cầu như Hyundai, Ford, GM, VolkswagenMercedes đang tạo ra tiếng vang lớn. Toyota – công ty dẫn đầu toàn cầu trong số các nhà sản xuất ô tô về doanh số bán hàng – cũng đang xem xét bán khoảng 15 nghìn chiếc EV mỗi năm từ năm 2026. Và sau đó, có những công ty Trung Quốc như BYD cũng có tham vọng lớn.

Xe điện Kia EV6 GT
Xe điện Kia EV6 GT

Hyundai đang xem xét đưa sản lượng xe điện hàng năm của mình trên toàn cầu lên khoảng 3,6 triệu chiếc vào năm 2030. Về mặt so sánh, Tesla đã sản xuất 14 triệu chiếc vào năm 2022 và dự kiến ​​sẽ bán ra 20 triệu chiếc vào năm 2023. Nhưng những năm tới có khả năng xảy ra để thấy Hyundai không chỉ tăng cường sản xuất các mẫu xe hiện có mà còn có tăng danh mục xe điện lên tới 31 mẫu – Hyundai, Kia và Genesis cộng lại. Trong tương lai gần, Kia đang chuẩn bị ra mắt mẫu SUV điện EV9 tại Mỹ trong khi Hyundai, đã ra mắt Ioniq 6, hiện đang chuẩn bị cho chiếc Ioniq 7.

Trả lời