Hyundai muốn sản xuất xe điện ở Mỹ

Hyundai-US-EVs-IONIQ-6
Hyundai IONIQ 6 Nguồn Hyundai

Trong cuộc đua giành thị phần xe điện, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai đang tìm cách củng cố vị trí của mình tại Mỹ. Sau khi không được hưởng ưu đãi thuế EV của chính quyền Biden, Hyundai muốn chế tạo xe điện “Sản xuất tại Mỹ”.

Đầu năm nay, Hyundai đã đặt ra kế hoạch trở thành một công ty hàng đầu về xe điện. Hyundai muốn chiếm 7% thị trường xe điện toàn cầu, tương đương 1,87 triệu xe bán ra vào năm 2030, với 11 mẫu xe Hyundai EV mới và 6 mẫu xe điện hạng sang Genesis.

Năm nay, Hyundai đã giới thiệu IONIQ 6 đi được 610 km. Tiếp theo là IONIQ 7 vào năm 2024.

Để tăng cường sản xuất xe điện, vào tháng 5 vừa qua Hyundai cho biết họ sẽ xây dựng nhà máy chuyên sản xuất xe điện tại Mỹ.

Theo kế hoạch nhà máy trị giá 5,5 tỷ đô la ​​sẽ bắt đầu xây dựng vào năm tới và sản phẩm sẽ được bán ra vào năm 2025. Khi nhà máy EV đi vào hoạt động, Hyundai USA sẽ bán ra khoản 300 ngàn xe điện hàng năm.

Tuy nhiên, một báo cáo mới của hãng tin Reutes cho biết Hyundai đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy tại Mỹ. Theo hãng thông tấn lớn của Hàn Quốc, Yonhap News, Hyundai có thể bắt đầu xây dựng nhà máy EV tại Mỹ vào cuối năm 2022.

Hyundai-US-EVs-IONIQ-6-2
Hyundai IONIQ 6 Nguồn Hyundai

Hyundai bắt đầu sản xuất xe điện tại Mỹ vào năm 2024?

Hãng tin Yonhap cho biết một nguồn tin giấu tên trong ngành khẳng định Hyundai đang tìm cách bắt đầu xây dựng vào cuối năm nay với dự kiến sản xuất thương mại vào năm 2024 mặc dù Hyundai vẫn chưa xác nhận thông tin này.

Tổng thống Biden đã ký Đạo luật Giảm phát thải vào tuần trước và đặc biệt tập trung vào việc ưu đãi thuế cho xe điện sản xuất tại Mỹ.

Dự luật này là một tin tốt đối với các nhà sản xuất ô tô Mỹ như Tesla nhưng không tốt đối với các công ty như Vinfast, Hyundai hay Kia, những công ty sản xuất xe điện ở các nước khác và xuất khẩu sang Mỹ.

Điểm nổi bật nhất của dự luật khí hậu mới dành cho chủ sở hữu xe điện là tín dụng thuế xe điện. Với hóa đơn mới, người mua xe điện sẽ được khấu trừ thuế 7.500 USD đối với xe điện mới và 4.500 USD đối với xe điện đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, dự luật nhằm mục đích hỗ trợ cho các công ty có nhà máy sản xuất ở Mỹ.  Vì lý do này, Hyundai đang thúc đẩy xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ.

Công ty nào sẽ là nhà sản xuất ô tô nước ngoài tiếp theo sẽ công bố một chiếc EV được sản xuất tại Mỹ để hưởng ưu đãi thuế?

 

Trả lời