Hyundai tăng tốc thúc đẩy tăng trưởng xe điện

Hôm nay 3/1/2023, Tập đoàn ô tô Hyundai của Hàn Quốc cho biết họ sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang xe điện trong năm nay với mục tiêu trở thành nhà cung cấp xe điện hàng đầu trong tương lai.

Trong cuộc họp đầu năm mới với nhân viên, Chủ tịch điều hành của tập đoàn Hyundai ông Euisun Chung cho biết công ty sẽ giành được thị phần lớn hơn trên thị trường xe điện toàn cầu và tạo ra động lực tăng trưởng mới trong lĩnh vực lái xe tự động trong tương lai và robot vào năm 2023.

Ông nói:

Công ty sẽ đầu tư mạnh mẽ để thuê những nhân tài trong các lĩnh vực kinh doanh tăng trưởng và phát triển các công nghệ mới để giúp Huyndai trở thành người tiên phong dẫn đầu thị trường xe điện trong tương lai.

Hyundai Motor tăng tốc chuyển đổi sang xe điện
Hyundai Motor tăng tốc chuyển đổi sang xe điện

Năm ngoái, mẫu xe điện IONIQ 5 của Hyundai đã giành giải Xe hơi thế giới của năm 2022 và chiếc KIA EV6 cũng được vinh danh là Xe hơi của năm 2022 tại Châu Âu. Điều này đánh dấu sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi thành công sang điện khí hóa của tập đoàn Hyundai.

Cả hai mẫu xe Hyundai IONIQ 5 và Kia EV6 đều sử dụng nền tảng dành riêng cho xe điện của tập đoàn ô tô Hàn Quốc có tên là E-GMP.

Hyundai sẽ ra mắt các mẫu xe có tính năng lái tự động ở cấp độ 3, 4 và 5 trong tương lai

Trong lĩnh vực lái tự động, họ có kế hoạch ra mắt chế độ lái tự động Cấp độ 3, cho phép xe thay đổi làn đường và các chức năng lái tự động khác hoạt động mà không cần sự can thiệp của người lái tại thị trường nội địa trong năm nay.

Trong nửa đầu năm, Tập đoàn ô tô Hyundai cho biết họ sẽ ra mắt các mẫu xe tự hành cấp độ 3 như Genesis G90 và Kia EV9, đồng thời lên kế hoạch thương mại hóa dịch vụ taxi có tính năng lái tự động cấp độ 4 dựa trên IONIQ 5 tại Hoa Kỳ thông qua Motional – công ty liên doanh giữa Hyundai và công ty khởi nghiệp xe điện Hoa Kỳ Aptiv.

Chế độ lái tự động ở Cấp độ 4 có nghĩa là xe có thể tự lái trong các điều kiện hạn chế và sẽ không vận hành nếu không thỏa mãn tất cả các điều kiện bắt buộc. Còn ở Cấp độ 5, các tính năng lái tự động của xe có thể lái trong mọi điều kiện.

Tập đoàn có kế hoạch bắt đầu tung ra hầu hết các mẫu xe sử dụng công nghệ xe có phần mềm thông minh (software-defined vehicle – SDV) trên thị trường toàn cầu vào năm 2025 và nhằm mục đích cập nhật thường xuyên hiệu suất và chức năng của tất cả các phương tiện sẽ được bán trên toàn cầu trong cùng năm đó.

Đối với môi trường kinh doanh, chủ tịch điều hành cho biết tác động kéo dài của đại dịch COVID-19, lãi suất và giá cả tăng, tỷ giá hối đoái biến động và rủi ro địa chính trị, chẳng hạn như chiến tranh Nga-Ukraine vẫn là mối lo ngại lớn đối với các nhà sản xuất ô tô.

Trả lời