Hyundai và Kia sản xuất pin tại Ấn Độ

Công ty ô tô Hyundai và Tập đoàn Kia có kế hoạch sản xuất pin xe điện ở Ấn Độ. Các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc gần đây đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với Exide Energy Solutions Ltd. để hợp tác chiến lược tại thị trường xe điện của Ấn Độ.

Hyundai Motor là công ty mẹ của Kia. Công ty có kế hoạch mở rộng xe điện tại Ấn Độ, bắt đầu với công ty pin hàng đầu Ấn Độ, Exide Energy. Thông qua quan hệ đối tác, Hyundai và Kia có kế hoạch nội địa hóa hoạt động sản xuất pin LFP (Lithium-iron-phosphate) cho xe điện. Các công ty sẽ sử dụng pin LFP trong các mẫu xe điện sắp ra mắt tại thị trường ô tô Ấn Độ.

Hyundai và Kia sản xuất pin tại Ấn Độ
Hyundai và Kia sản xuất pin tại Ấn Độ

Exide Industries có 75 năm kinh nghiệm là công ty dẫn đầu thị trường về ắc quy axit-chì. Vào năm 2022, công ty đã thành lập công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của mình, Exide Energy Solutions Ltd. Công ty con này tập trung vào sản xuất pin lithium-ion, mô-đun và sản xuất gói. Exide Energy có danh mục cung cấp nhiều loại hóa chất pin và kiểu dáng.

Ấn Độ là thị trường trọng điểm cho điện khí hóa phương tiện một phần do các mục tiêu trung hòa carbon của chính phủ, điều này khiến việc đảm bảo khả năng cạnh tranh về chi phí thông qua sản xuất pin nội địa hóa trở nên quan trọng.

Heui Won Yan, Chủ tịch kiêm Giám đốc Bộ phận R&D cho biết: “Thông qua mối quan hệ hợp tác toàn cầu này với Exide Energy Solutions Ltd., chúng tôi sẽ đạt được lợi thế cạnh tranh bằng cách trang bị cho các mẫu xe điện tương lai của Hyundai Motor và Kia tại thị trường Ấn Độ những loại pin được sản xuất trong nước”.

Elon Musk cũng cho rằng Ấn Độ là thị trường trọng điểm của xe điện. Trong một phiên X Spaces gần đây với Nicolai Tangen, Giám đốc điều hành Tesla đã lưu ý rằng sự hiện diện của công ty ở  Ấn Độ là một “tiến trình tự nhiên” dựa trên dân số của nước này.

Đầu tháng này, Tesla Giga Berlin được cho là đã bắt đầu sản xuất xe tay lái nghịch (RHD) cho Ấn Độ. Giga Berlin sản xuất Model Y, gợi ý rằng chiếc crossover điện sẽ là chiếc xe Tesla đầu tiên đến Ấn Độ. Sau những tin đồn về việc Tesla sắp thâm nhập vào Ấn Độ, Panasonic Energy chia sẻ rằng họ đã thảo luận về việc sản xuất pin xe điện tại quốc gia này với Indian Oil.

Tháng trước, chính phủ Ấn Độ đã cập nhật chính sách về xe điện. Chính sách nhập khẩu xe điện mới khuyến khích các công ty đầu tư tối thiểu ít nhất 500 triệu USD vào Ấn Độ. Nó cũng thúc đẩy các nhà sản xuất xe điện nước ngoài sản xuất xe điện trong nước trong vòng ba năm tới.

Theo Teslarati

Trả lời