Hyundai và LG đầu tư thêm 2 tỷ USD cho việc sản xuất pin tại Mỹ

Thông báo của các công ty có trụ sở tại Hàn Quốc nhằm mở rộng hơn nữa mối quan hệ đối tác được ký kết ba tháng trước đó để sản xuất pin tại cùng địa điểm phía tây Savannah, nơi Hyundai có kế hoạch bắt đầu sản xuất xe điện vào năm 2025.

Động thái trên sẽ nâng tổng mức đầu tư của các công ty này vào nhà máy ở bang Georgia lên hơn 7,5 tỷ USD và tổng lực lượng lao động theo kế hoạch của nhà máy lên tới 8.500 người.

Hyundai và LG đầu tư thêm 2 tỷ USD cho việc sản xuất pin tại Mỹ
Hyundai và LG đầu tư thêm 2 tỷ USD cho việc sản xuất pin tại Mỹ

Trong năm 2022, Hyundai cho biết sẽ đầu tư 5,5 tỷ USD cho việc lắp ráp xe điện và pin tại khu đất rộng 2.900 mẫu Anh (1.170 ha) gần vùng Ellabell, bang Georgia.

Ông José Muñoz, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành toàn cầu của Hyundai Motor Company, cho biết khoản đầu tư gia tăng này cho thấy cam kết liên tục của Hyundai và LG trong việc tạo ra một tương lai bền vững hơn cho lao động Mỹ.

Trong khi đó, người phát ngôn của Hyundai, Michael Stewart, cho biết thông báo trên không có nghĩa là nhà máy pin này sẽ sản xuất nhiều pin hơn. Các công ty vẫn dự kiến nhà máy này sẽ cung cấp đủ pin cho 300.000 xe điện mỗi năm, tương đương công suất khi liên doanh này lần đầu tiên được công bố vào tháng 5/2023.

Huyndai cho biết nhà máy ở Georgia này ban đầu có kế hoạch sản xuất 300.000 xe điện mỗi năm, nhưng sau đó có thể mở rộng để sản xuất 500.000 xe mỗi năm.

Nhà máy đầu tiên của Hyundai tại Mỹ, chuyên sản xuất xe điện, được ca ngợi là dự án phát triển kinh tế lớn nhất trong lịch sử bang Georgia, khi dự án được công bố lần đầu tiên vào năm 2022. Kể từ đó, các nhà cung cấp đã cam kết đầu tư gần 2,2 tỷ USD và thuê 5.000 người.

Thống đốc bang Georgia Brian Kemp cũng bày tỏ sự hoan nghênh đối với khoản đầu tư bổ sung của Hyundai và LG vào nhà máy này.

Theo AP News

Trả lời