Hyundai và SK On hợp tác cung cấp pin xe điện điện cho Hoa Kỳ

Tập đoàn ô tô Hyundai và nhà sản xuất pin ô tô SK On đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) để cung cấp pin cho một công ty ô tô điện của Mỹ.

Hãng tin Antara dẫn lời Thông tấn xã Yonhap của Hàn Quốc cho biết, hai công ty Hàn Quốc đã cùng nhất trí về một thỏa thuận cung cấp pin xe điện và các cơ hội kinh doanh trong tương lai tại thị trường xe điện của Mỹ.

Hyundai và SK On hợp tác cung cấp pin xe điện điện cho Hoa Kỳ
Hyundai và SK On hợp tác cung cấp pin xe điện điện cho Hoa Kỳ

SK On hy vọng Biên bản ghi nhớ mới nhất này sẽ củng cố mối quan hệ đối tác hiện có với Tập đoàn ô tô Hyundai. Công ty SK On sẽ cung cấp pin cho các mẫu xe điện IONIQ 5IONIQ 6 của Hyundai Motor.

SK On có kế hoạch bắt đầu cung cấp pin cho các mẫu xe điện được sản xuất tại nhà máy pin và xe điện Metaplant America của Hyundai (HMGMA) ở bang Georgia vào năm 2025.

Trong khi đó, các chi tiết như dung lượng và thời gian sạc pin sẽ được thảo luận sau trong phần tiếp theo của thỏa thuận.

Vào tháng 5 năm nay, Tập đoàn ô tô Hyundai tuyên bố đã đầu tư 5,54 tỷ đô la Mỹ để xây dựng nhà máy HMGMA nhằm tăng cường động lực điện khí hóa tại thị trường ô tô quan trọng nhất thế giới.

Hyundai cho biết nhà máy này sản xuất xe điện khoảng 300.000 chiếc mỗi năm sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2023. Trong khi đó, quá trình sản xuất sẽ diễn ra vào nửa đầu năm 2025.

Cơ sở này sẽ sản xuất các mẫu xe điện cho Hyundai Motor Co., bao gồm cả thương hiệu sang trọng Genesis, cũng như các mẫu xe khác cho chi nhánh nhỏ hơn của họ như Kia Corp. Nhà máy này nằm gần các nhà máy của Hyundai và Kia ở Alabama và Georgia.

Hyundai Motor và Kia cùng nhau thành lập liên minh ô tô lớn thứ năm thế giới, đặt mục tiêu bán tổng cộng 3,23 triệu xe điện. Bao gồm 840.000 chiếc ở đất nước Hoa Kỳ vào năm 2030, sẽ chiếm 12% thị trường xe điện toàn cầu. Thị phần của họ chiếm 5% vào năm ngoái. Doanh số bán xe điện của Hyundai Motor đã bao gồm các mẫu xe Genesis.

Tập đoàn Hyundai và Kia cũng cho biết họ sẽ sản xuất chiếc SUV điện Genesis GV70 tại nhà máy Alabama vào cuối năm nay. Trong khi đó, hai mẫu xe điện là Hyundai IONIQ 5 và Kia EV6 sẽ được sản xuất tại nhà máy trong nước để xuất khẩu.

Hyundai Motor có kế hoạch tung ra 17 mẫu xe điện vào năm 2030 trong đó có 6 mẫu xe điện của thương hiệu hạng sang Genesis, trong khi nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Kia dự kiến ​​sẽ tung ra 14 mẫu xe điện vào năm 2027.

Trả lời