Hyundai và Toyota đánh lừa khách hàng về thời gian sạc xe điện

Một cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh đã nói rằng ToyotaHyundai đã phóng đại tốc độ sạc xe điện của họ ở Anh.

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo Anh (ASA) đã nhận được khiếu nại về quảng cáo của hai thương hiệu xe hơi này.

Sau khi điều tra, họ phán quyết rằng các quảng cáo đã gây hiểu lầm và cấm chúng.

Hyundai và Toyota đánh lừa khách hàng về thời gian sạc xe điện
Hyundai và Toyota đánh lừa khách hàng về thời gian sạc xe điện

Trong cả hai phán quyết, các thương hiệu ô tô thừa nhận tuyên bố của họ về thời gian sạc là chính xác khi thử nghiệm trong môi trường nhà máy được kiểm soát.

Tuy nhiên, ASA lưu ý rằng các yếu tố “trong thế giới thực” sẽ ảnh hưởng đến thời gian sạc pin EV như tuổi thọ và tình trạng của pin và nhiệt độ môi trường, cả hai đều có thể được kiểm soát trong môi trường nhà máy.

Toyota đã thực hiện một chiến dịch tiếp thị trên trang web của mình vào năm 2022 về xe điện, mẫu bZ4X. Quảng cáo tuyên bố rằng bằng cách sử dụng bộ sạc nhanh công suất 150 kW, xe có thể đạt mức sạc 80% trong 30 phút.

Người khiếu nại tin rằng có “những hạn chế đáng kể” để đạt được mức sạc như quảng cáo.

Trong phán quyết, Toyota cũng lưu ý rằng không có bộ sạc nào cung cấp mức công suất 150kW ở Bắc Ireland. Họ nói rằng họ sẽ “làm rõ điều này khi sử dụng các tuyên bố tương tự trong tương lai”.

Hyundai đã thực hiện một chiến dịch tương tự về thời gian sạc EV cho mẫu IONIQ 5 của mình, dưới dạng một bảng quảng cáo kỹ thuật số ở Quảng trường Piccadilly của London.

Họ tuyên bố rằng IONIQ 5 có thể sạc từ 10 đến 80% trong vòng chưa đầy 18 phút, sử dụng bộ sạc 350kw. Một lần nữa, người ta lưu ý rằng không có địa điểm sạc nhanh nào ở Bắc Ireland.

Trong cả hai trường hợp, ASA đã phán quyết: “Chúng tôi kết luận rằng vì quảng cáo đã bỏ qua thông tin quan trọng về các yếu tố có thể ảnh hưởng đáng kể đến thời gian sạc được quảng cáo và các giới hạn liên quan đến tính khả dụng nên tuyên bố không được chứng minh và gây hiểu lầm”.

Theo Just Auto

Trả lời