Hyundai xác nhận có phiên bản EV mini, giá phải chăng sắp có mặt tại châu Âu

Phiên bản EV mini của Hyundai định giá khoảng 20.500 USD

Phiên bản EV mini của Hyundai dã được lên kế hoạch phát triển và nhập khẩu với mức giá phải chăng đến thị trường châu Âu. Hyundai gần đây đã ra mắt chiếc crossover Ioniq 5 và có kế hoạch phát triển thêm nhiều mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai.

Trước đây Hyundai và Kia đều đã nhúng chân vào điện khí hóa và các mẫu xe “entry-level” giá cả phải chăng hơn được tung ra thị trường trong thời gian qua. Ioniq 5 – cũng như Kia EV6  – là những chiếc xe điện chuyên dụng đầu tiên chạy trên nền tảng toàn cầu được phát triển đặc biệt cho xe điện.

Hiện này xe crossover Ioniq 5 là đối thủ nặng ký của Tesla Model Y, tiếp đến Hyundai sẽ đưa xe sedan Ioniq 6 ra thị trường tiếp theo sẽ cạnh tranh với Tesla Model 3. Chỉ trong vài năm tới, thương hiệu Hàn Quốc đã đặt mục tiêu tung ra mẫu SUV 3 hàng ghế Ioniq 7. Hiện tại có rất ít mẫu SUV ba hàng ghế chạy điện hoàn toàn. Giống như xe bán tải chạy điện đây là một thị trường hấp dẫn luôn được các nhà sản xuất ô tô điện chú ý đến.

Huyndai sắp ra mắt phiên bản xe điện mini

Thị trường xe điện

Ngoài danh sách xe điện hấp dẫn ngày càng tăng của Hyundai sẽ cạnh tranh với Tesla, Ford và những hãng khác, Hyundai cũng nhận thấy tầm quan trọng của các lựa chọn định hướng giá trị, đặc biệt là đối với châu Âu. Hyundai và Kia đã là những người dẫn đầu về giá trị trong ngành trong nhiều năm, mặc dù họ đã nói rõ rằng đó không nhất thiết phải là trọng tâm với các dòng sản phẩm như của hàng loạt các mẫu Ioniq và Genesis cao cấp hơn sắp ra mắt thị trường hiện tại và trong tương lai.

Với tất cả những điều đã nói, theo Andreas-Christoph Hofmann, giám đốc tiếp thị của Hyundai Motor Châu Âu, thương hiệu đã cam kết đưa một chiếc xe nhập cảnh chạy hoàn toàn bằng điện đến thị trường Châu Âu. Tuy nhiên, Hofmann nói rõ rằng “chiếc minicar chạy bằng pin” sẽ mất một thời gian để phát triển thành một phiên bản có thể đi vào sản xuất.

EV mini phổ biến ở châu Âu và các nhà sản xuất ô tô như Tập đoàn Volkswagen nhắm đến mục tiêu dựa trên thực tế này khi họ lên kế hoạch cho các dòng xe EV trong tương lai của mình. Automotive News Europe báo cáo rằng Tập đoàn VW đang nhắm mục tiêu giá khởi điểm khoảng 20.500 USD cho các mẫu xe điện nhập khẩu từ Cupra, Skoda, Volkswagen và các thương hiệu khác dưới sự bảo hộ của họ.

Theo Hofman, Hyundai đang nhắm tới một mức giá khởi điểm tương tự khi hãng đã sẵn sàng đưa phiên bản  EV mini giá cả phải chăng của mình ra thị trường. Anh ấy nói tại một Đại hội châu Âu của Automotive News ở Praha.

Tesla cũng đã nói về một chiếc xe nhập khẩu giá cả phải chăng hơn cho tương lai, giống như Cybertruck dự án đó tiếp tục bị lùi lại. Trong khi đó, Giám đốc điều hành GM Mary Barra tiếp tục nhắc lại rằng General Motors đang có kế hoạch đánh bại Tesla về giá bằng cách đưa một số mẫu xe điện giá cả phải chăng ra thị trường trong tương lai gần .

Hofman nói thêm rằng, đến năm 2030, Hyundai sẽ tung ra 11 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện. Mẫu sedan Ioniq 6 dự kiến ​​sẽ đến châu Âu trước cuối năm 2022, nhưng nó sẽ chưa có mặt đầy đủ tại các thị trường cho đến đầu năm 2023 hoặc muộn hơn nữa.

Hofman cũng giải thích rằng Ioniq 7 hướng đến Hoa Kỳ nhiều hơn vì nhiều người tại đó có xu hướng ưu chuộng các loại xe lớn hơn. Tuy nhiên, cộng đồng những người yêu thích EV cho rằng một chiếc EV minicar giá cả phải chăng có thể bán khá chạy ở Hoa Kỳ.

Nguồn: Automotive News Europe

Trả lời