Indonesia đặt mục tiêu tăng gấp 3 lần doanh số xe điện trong năm nay

Chính phủ Indonesia đặt mục tiêu doanh số xe điện đạt 50.000 chiếc vào năm 2024.

Rachmat Kaimuddin, Thứ trưởng Bộ Điều phối Cơ sở hạ tầng và Giao thông thuộc Bộ Điều phối Hàng hải và Đầu tư, cho biết nước này đang đặt mục tiêu tăng gấp ba lần doanh số bán ô tô điện trong năm nay so với năm ngoái.

Indonesia đặt mục tiêu tăng gấp 3 lần doanh số xe điện trong năm nay
Indonesia đặt mục tiêu tăng gấp 3 lần doanh số xe điện trong năm nay

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Indonesia, chỉ có 17.051 ô tô điện được bán ở Indonesia vào năm 2023.

Nhiều chương trình ưu đãi khác nhau do chính phủ cung cấp cho ô tô điện vẫn còn hiệu lực trong năm nay cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ của Tổng thống Joko Widodo.

Sau đó, kết quả của các chương trình khuyến khích xe điện ( EV ) sẽ được đánh giá để xác định việc tiếp tục chương trình và sẽ được thông báo tới chính phủ tiếp theo.

Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Xe điện Indonesia Moeldoko đánh giá rằng chính phủ rất lạc quan về việc đạt được mục tiêu trong năm nay vì một số nhà sản xuất đã bán sản phẩm của họ ở Indonesia . Hiện tại, trong nước có 10 thương hiệu xe điện so với 1 đến 2 thương hiệu cách đây vài năm.

Ông coi Quy định số 79 năm 2023 của Tổng thống về tăng tốc chương trình xe điện và các quy định khác là những bước đi cụ thể của chính phủ nhằm tăng tốc độ phát triển của hệ sinh thái xe điện trong nước.

Theo VNA

Trả lời