Indonesia sẽ có nhà máy pin EV lớn nhất ASEAN

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết HLI Green Power sẽ bắt đầu sản xuất vào năm tới với công suất 30 triệu cell pin, đủ để trang bị cho khoảng 180.000 xe điện.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 14/9, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết nhà máy sản xuất pin xe điện ở thị trấn Karawang, tỉnh Tây Java và thuộc quyền sở hữu của 2 công ty Hàn Quốc Hyundai và LG, sẽ có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Indonesia sẽ có nhà máy pin EV lớn nhất ASEAN
Indonesia sẽ có nhà máy pin EV lớn nhất ASEAN

Nhà máy này do liên doanh Hyundai LG Industry (HLI) Green Power vận hành và dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất vào đầu năm tới.

Phát biểu trong chuyến thăm nhà máy, Tổng thống Widodo cho hay:

HLI Green Power sẽ bắt đầu sản xuất vào năm tới với công suất 30 triệu tế bào pin, đủ để trang bị cho khoảng 180.000 xe điện. Đây không chỉ là nhà máy sản xuất pin EV đầu tiên mà còn là nhà máy lớn nhất Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại.

Ông Widodo khẳng định việc xây dựng nhà máy trên phù hợp với tham vọng của Chính phủ Indonesia trong việc định vị nước này là hệ sinh thái EV lớn nhất khu vực và là quốc gia đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng EV toàn cầu.

Người đứng đầu Chính phủ Indonesia nêu rõ: “Một khi chúng ta hội nhập vào chuỗi cung ứng toàn cầu, các quốc gia khác sẽ phải dựa vào chúng ta để cung ứng cell pin EV”.

Tháp tùng Tổng thống Jokowi trong chuyến thăm trên, Bộ trưởng Đầu tư Indonesia Bahlil Lahadalia cho biết thêm HLI Green Power đã bắt đầu triển khai sản xuất thử nghiệm tại nhà máy trên.

Bộ trưởng Bahlil nói: “Hai năm trước, chúng ta đã động thổ nhà máy này để sản xuất pin EV. Hiện tại, quá trình sản xuất đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng bắt đầu từ tháng Ba năm sau, hoạt động sản xuất thực tế sẽ bắt đầu”.

Theo ông Bahlil, sau khi hoàn thành, nhà máy sẽ có công suất lắp đặt 30GWh mỗi năm.

Theo Vietnamplus

Trả lời