Indonesia sẽ tự sản xuất ô tô điện vào năm 2026?

Ngày 14/9, Bộ trưởng Điều phối Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Binsar Pandjaitan cho biết, quốc gia này đặt mục tiêu sản xuất ô tô điện của riêng mình vào năm 2025 hoặc 2026.

Phát biểu tại một hội thảo tại Jakarta, ông Luhut cho hay hiện Indonesia đang thu hút nhiều nhà sản xuất EV, trong đó có Geely – một trong những nhà sản xuất xe điện lớn nhất của Trung Quốc.

Indonesia sẽ tự sản xuất ô tô điện vào năm 2026?
Indonesia sẽ tự sản xuất ô tô điện vào năm 2026?

Bộ trưởng cao cấp này tiết lộ: “Chúng tôi đã nói chuyện với Geely được vài tháng và hai ngày trước, chúng tôi đã đề nghị công ty tiến hành nghiên cứu chung để phát triển xe điện ở Indonesia”.

Theo ông Luhut, Geely rất hoan nghênh ý tưởng này. Hiện hai bên đang thảo luận về các vấn đề kỹ thuật và Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã bật đèn xanh cho kế hoạch nghiên cứu chung.

Ông Luhut khẳng định rằng đây là động lực tốt nhất để Indonesia sở hữu và sản xuất xe điện của riêng mình, trong bối cảnh toàn cầu đang chuyển đổi nhanh chóng từ phương tiện thông thường sang EV.

Thị trường EV toàn cầu cũng vượt qua điểm then chốt, chiếm 5-10% doanh số, qua đó tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất và kinh doanh xe điện tăng trưởng nhanh chóng.

Hãng thông tấn chính thức Antara dẫn lời Bộ trưởng Luhut nhấn mạnh: “Đây là cơ hội để Indonesia sở hữu xe điện của riêng mình. Với nghiên cứu chung này, chúng ta có thể đi tắt đón đầu”.

Theo Bnews

Trả lời