Indonesia tham vọng sản xuất pin xe điện, xây nhà máy Lithium và cực dương

Indonesia đang xây dựng một nhà máy tinh chế lithium và một cơ sở sản xuất vật liệu cực dương (anode) để bổ sung cho ngành công nghiệp vật liệu pin dựa trên nguyên liệu sẵn có của quốc gia mình là niken. Indonesia với tham vọng trở thành nhà sản xuất xe điện và công nghệ tương lai của thế giới.

Indonesia hiện thực hóa tham vọng sản xuất pin xe điện
Indonesia hiện thực hóa tham vọng sản xuất pin xe điện

Ông Septian Hario Seto, phó Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư, cho biết tại một hội nghị rằng các nhà đầu tư hiện đang xây dựng một nhà máy lithium hydroxit với công suất 60.000 tấn ở trung tâm của ngành công nghiệp niken ở Morowali, Indonesia.

Ông cho biết thêm, một nhà máy sản xuất vật liệu cực dương với công suất 80.000 tấn sẽ được khởi công xây dựng vào tháng giêng năm sau.

Cả hai vật liệu trên đều là những nguyên liệu cần thiết để sản xuất pin xe điện.

Ông nói: “Chúng tôi đang xây dựng một hệ sinh thái cho pin xe điện, vì vậy chúng tôi không chỉ sản xuất các thành phần của pin dựa trên niken và coban”.

Ông Seto cho biết Indonesia đã bắt đầu sản xuất các bộ phận pin xe điện được chiết xuất từ ​​niken.

Indonesia hiện không có mỏ lithium của riêng mình.

Chính phủ Indonesia đã cấm hoàn toàn việc xuất khẩu quặng niken để thu hút đầu tư trong nước và đảm bảo đủ nguyên liệu cho sản xuất kim loại niken và vật liệu pin ở trong nước.

Trả lời