Indonesia ưu đãi lớn cho các nhà sản xuất xe điện

Indonesia đang hoàn thiện một loạt các ưu đãi mới để thu hút đầu tư từ các nhà sản xuất xe điện, một bộ trưởng cấp cao của Indonesia cho biết hôm thứ Ba, đồng thời cho biết thêm chính phủ vẫn đang đàm phán với các công ty lớn như TeslaBYD.

Phát biểu tại một hội nghị về ngành niken do CNBC Indonesia tổ chức, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải và tài nguyên thiên nhiên ông Luhut Pandjaitan cho biết các ưu đãi sẽ được so sánh với các ưu đãi của các đối thủ trong khu vực là Thái Lan và Việt Nam, nhưng không cung cấp chi tiết.

Indonesia ưu đãi lớn cho các nhà sản xuất xe điện
Indonesia ưu đãi lớn cho các nhà sản xuất xe điện

Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang cố gắng thu hút các nhà sản xuất xe điện đầu tư vào nước này bằng nguồn dự trữ niken phong phú – lớn nhất thế giới – có thể được sản xuất thành pin xe điện.

Tuy nhiên, một số nhà sản xuất ô tô như BYD của Trung Quốc đã chọn đầu tư vào Thái Lan, trung tâm ô tô của khu vực.

“Ngày mai, chúng tôi sẽ hoàn tất các ưu đãi mà chúng tôi sẽ cung cấp cho bất kỳ khoản đầu tư EV nào ở Indonesia” Luhut nói và cho biết thêm họ đang chờ sự chấp thuận của Tổng thống Joko Widodo.

Luhut cho biết ông sẽ gặp các giám đốc điều hành BYD tại thành phố Thành Đô của Trung Quốc vào thứ Năm 27/7 và một cuộc họp cũng được lên kế hoạch vào ngày 3 tháng 8 với giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk tại California, Hoa Kỳ.

Indonesia đã thu hút Tesla trong nhiều năm, hy vọng sẽ tổ chức một trung tâm sản xuất châu Á cho nhà sản xuất EV của Mỹ. Tesla đã đàm phán với các quan chức Ấn Độ về khoản đầu tư vào một nhà máy EV ở đó.

Theo Reuters

Trả lời