Jaguar Land Rover chi hơn 18 tỷ USD tăng cường sản xuất xe điện

Jaguar Land Rover (JLR) cho biết họ sẽ đầu tư 18,66 tỷ USD trong 5 năm khi nhà tuyển dụng sản xuất ô tô lớn nhất nước Anh nâng cấp các nhà máy của mình để sản xuất xe điện gồm cả ô tô chạy pin đầu tiên do Anh sản xuất.

Công ty sẽ chuyển sản xuất sang ô tô điện tại nhà máy của mình ở Halewood, Mer Jerseyide, trong khi nhà máy sản xuất động cơ đốt trong ở Wolverhampton, West Midlands, sẽ tập trung vào sản xuất động cơ điện và các bộ phận liên quan.

Jaguar Land Rover có 36.000 nhân viên, cho biết 18,66 tỷ USD sẽ được phân bổ cho “chương trình phương tiện, công nghệ tự hành, AI và kỹ thuật số cũng như kỹ năng con người”, mặc dù không nêu rõ số tiền sẽ được phân chia như thế nào.

Jaguar Land Rover chi hơn 18 tỷ USD tăng cường sản xuất xe điện
Jaguar Land Rover chi hơn 18 tỷ USD tăng cường sản xuất xe điện

Ngành công nghiệp xe hơi của Vương quốc Anh sẽ hoan nghênh khoản đầu tư này. Mặc dù thuộc sở hữu của tập đoàn Tata Ấn Độ, JLR là nhà sản xuất ô tô thị trường đại chúng duy nhất có trụ sở tại Anh và chỉ có Nissan của Nhật Bản sản xuất nhiều ô tô hơn tại các nhà máy ở Anh vào năm 2022.

Các nhà phân tích từ lâu đã chờ đợi thông tin về cách JLR sẽ đáp ứng các cam kết đưa Jaguar trở thành thương hiệu chạy điện vào năm 2025 và đạt được mức phát thải carbon bằng không vào năm 2039. Một số chuyên gia đã chỉ trích công ty đã tụt lại phía sau trong cuộc đua sản xuất xe điện. Chiếc xe điện duy nhất của hãng là chiếc Jaguar I-Pace được sản xuất tại Áo bởi một nhà sản xuất theo hợp đồng.

Jaguar I-Pace EV400 HSE 2022
Xe điện Jaguar I-Pace EV400 HSE 2022

JLR cũng đã phải vật lộn nhiều hơn một số đối thủ để tìm đủ chip máy tính bán dẫn cho ô tô của mình trong tình trạng thiếu hụt toàn cầu, điều này đã kìm hãm sản lượng và làm chậm khả năng sinh lời sau nhiều năm thua lỗ.

Công ty đã công bố vào thứ Tư tuần này rằng chiếc ô tô điện đầu tiên do Vương quốc Anh sản xuất sẽ là một chiếc Jaguar bốn cửa “grand tourer” trị giá 124.400 USD được sản xuất tại Solihull ở West Midlands. Những đợt giao hàng đầu tiên sẽ diễn ra vào năm 2025. Giám đốc thiết kế Gerry McGovern cho biết thương hiệu Jaguar đã được “tái tạo hoàn toàn” và sẽ được xây dựng từ một bản thiết kế riêng cho các mẫu xe khác.

JLR cũng sẽ mở đơn đặt hàng cho phiên bản chạy điện đầu tiên của Range Rover, mẫu xe hàng đầu của hãng. Họ đã quyết định không sản xuất các phiên bản hybrid – kết hợp động cơ xăng với pin – của các mẫu Range Rover cỡ trung, thay vào đó tập trung vào pin “khi xu hướng điện khí hóa ở một số thị trường tăng lên”.

Giám đốc điều hành của JLR, Adrian Mardell, cho biết công ty đang “đẩy nhanh lộ trình điện khí hóa, biến một trong những nhà máy ở Anh và kiến ​​trúc SUV hạng sang cỡ trung thế hệ tiếp theo của chúng tôi hoàn toàn bằng điện”.

David Bailey, giáo sư kinh tế kinh doanh tại Đại học Birmingham, cho biết quy mô đầu tư theo kế hoạch được hoan nghênh đối với ngành công nghiệp xe hơi của Anh.

Ông nói: “Cuối cùng thì họ cũng đang thực sự đẩy nhanh quá trình điện khí hóa, cả trên Jaguar mà còn trên các thương hiệu khác” bao gồm cả chiếc Range Rover béo bở, một “người kiếm được nhiều tiền” cho công ty. Bailey nói thêm rằng kế hoạch chi tiết riêng cho Jaguar “làm dấy lên câu hỏi liệu họ có tách nó ra” thành một công ty riêng biệt nếu việc khởi chạy lại thành công hay không.

JLR đã ký thỏa thuận cung cấp pin cho làn sóng đầu tiên của các mẫu xe điện sản xuất trong nước, nhưng họ đang chờ quyết định từ Tata về nơi công ty mẹ sẽ xây dựng nhà máy sản xuất pin của riêng mình.

Quyết định của Tata được coi là cực kỳ quan trọng đối với ngành công nghiệp ô tô của Vương quốc Anh, sau sự sụp đổ vào năm nay của công ty khởi nghiệp Britishvolt , vốn đã có ý định xây dựng cái gọi là nhà máy sản xuất pin. Tata đã vận động hành lang để được chính phủ hỗ trợ tới 622 triệu USD cho một nhà máy pin ở Anh và hãng cũng đang xem xét một nhà máy ở Tây Ban Nha.

Mardell cho biết quyết định của Tata sắp xảy ra, nhưng sẽ mất ít nhất bốn năm để một Gigafactory mới đi vào hoạt động.

Mardell cho biết kế hoạch này là một phần của chiến lược do người tiền nhiệm của ông, Thierry Bolloré đưa ra hai năm trước, người đã rời JLR vào tháng 11 năm ngoái. Công ty viện dẫn “lý do cá nhân” cho sự ra đi bất ngờ. Mardell đã được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành tạm thời, nhưng việc bổ nhiệm vĩnh viễn của ông đã được xác nhận vào thứ Tư.

Mardell cho biết: “Hai năm trước, chúng tôi đã khởi động chiến lược Tái sáng tạo và kể từ đó, chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ, bao gồm việc tung ra hai mẫu xe sang trọng hiện đại Range Rover và Range Rover Sport mới được giới phê bình đánh giá cao, gia nhập gia đình Defender, nơi có nhu cầu kỷ lục”.

Trả lời