Jaguar Land Rover đào tạo 29.000 nhân viên cho tương lai

Chương trình Kỹ năng Tương lai là chìa khóa thành công của chiến lược Làm mới Jaguar Land Rover

Jaguar Land Rover sẽ đào tạo 29.000 người trong vòng ba năm tới để hỗ trợ quá trình chuyển đổi nhanh chóng sang xe điện.

Jaguar Land Rover đào tạo 29.000 nhân viên cho tương lai
Jaguar Land Rover đào tạo 29.000 nhân viên cho tương lai

Chương trình Kỹ năng Tương lai của công ty sẽ đào tạo ​​hơn 10.000 nhân viên Jaguar Land Rover cũng như nhân viên của nhà bán lẻ nhượng quyền tại Vương quốc Anh, và gần 19.000 nhân viên trên khắp thế giới về các kỹ năng quan trọng đối với điện khí hóa, ô tô kỹ thuật số và không người lái. Điều này thể hiện cam kết phát triển kỹ năng sản xuất và kỹ thuật trong tương lai, đồng thời hỗ trợ thực hiện mục tiêu đưa lượng phác thải về zero của Jaguar Land Rover.

Barbara Bergmeier, Giám đốc Điều hành Hoạt động Công nghiệp Jaguar Land Rover nhận xét: “Các kế hoạch điện khí hóa danh mục sản phẩm của chúng tôi đang diễn ra đúng tiến độ và chúng tôi đang nhanh chóng mở rộng chương trình đào tạo kỹ năng trong tương lai để đảm bảo có đủ nhân viên phù hợp trong việc cung cấp những chiếc xe điện sang trọng, đẳng cấp, đáng mơ ước nhất thế giới.

“Việc phát triển lực lượng lao động toàn cầu có tay nghề cao cho quá trình thiết kế, chế tạo và bảo trì các phương tiện của tương lai là yếu tốt then chốt. Tôi tự hào nói rằng chúng tôi cam kết lấp đầy khoảng cách về điện và kỹ thuật số bằng một chương trình đào tạo toàn cầu, toàn diện, giúp “sạc đầy năng lượng” điện ở nước Anh và trên toàn thế giới”.

Chương trình Kỹ năng Tương lai là chìa khóa thành công của chiến lược Làm mới Jaguar Land Rover, chương trình này sẽ giới thiệu ​​tất cả các mẫu xe điện sang trọng, hiện đại của Jaguar và Land Rover vào cuối thập niên này.

Hiện tại, khoảng 80% trong số gần 1.300 nhà bán lẻ nhượng quyền trên toàn thế giới của Jaguar Land Rover cung cấp dịch vụ bảo dưỡng xe điện, vì vậy để lấp đầy khoảng trống về kỹ năng này, công ty cam kết đảm bảo phần lớn các kỹ thuật viên chăm sóc, bảo trì sẽ được đào tạo về xe điện trong năm nay.

Cũng như các kỹ thuật viên, Jaguar Land Rover có kế hoạch đào tạo lại hàng nghìn kỹ sư ô tô và nhân viên sản xuất có tay nghề cao, những người trước đây đã từng làm việc trong lĩnh vực phát triển ô tô động cơ đốt trong, giúp họ có kỹ năng chuyên sâu về điện khí hóa, ô tô kỹ thuật số và xe tự lái.

Khi việc sản xuất ô tô điện tại các nhà máy Jaguar Land Rover tăng lên, các nhân viên của nhà máy ở tất cả các cấp sẽ phải được đào tạo để đảm bảo họ có thể làm việc an toàn cùng với hệ thống điện áp cao trong xe điện.

Karl ‘Freddy’ Gunnarsson, Kỹ sư về cell pin của Jaguar Land Rover, từng là thành viên của nhóm Xử lý khí thải, hiện đảm nhận công việc về chuyển đổi xúc tác động cơ. Anh gia nhập Nhóm Cell Pin vào tháng 1.

Karl và đội nhóm của anh ấy đang làm việc để tăng mật độ năng lượng của pin Jaguar Land Rover, giúp tối đa quãng đường chạy sau mỗi lần sạc pin. Điều này có thể thực hiện được một phần bằng cách thay đổi định dạng của cell pin, cho phép đóng gói nhiều cell pin vào pack pin và cải thiện thành phần hóa học trong cell pin.

Anh ấy nói: “Quá trình chuyển đổi từ làm việc với động cơ đốt trong sang động cơ điện không phức tạp. Cả hai đều đòi hỏi sự hiểu biết tốt về vật liệu hóa học và tôi đã dành khoảng 30% thời gian của mình cho việc tự học. Bây giờ, làm việc với những chiếc xe điện, tôi có thể thấy được sự ổn định lâu dài  của chương trình và góp phần hỗ trợ chiến lược Làm mới của công ty ”.

Với mục tiêu đảm bảo thế hệ tiếp theo cũng được trang bị những kỹ năng trong tương lai, công ty cũng đang tăng cường chương trình học việc toàn cầu bằng cách bổ sung thêm 1.200 học viên nữa cho Jaguar Land Rover và các nhà bán lẻ trên khắp thế giới.

Trả lời