Jeep tiết lộ ba mẫu SUV điện mới sẽ ra mắt vào năm 2024

Jeep tiết lộ ba mẫu SUV điện mới

Đầu tiên sẽ là chiếc Jeep Avenger dành riêng cho thị trường châu Âu sẽ được giới thiệu vào năm 2023, sau đó là Recon và Wagoneer S là những mẫu xe toàn cầu sẽ ra mắt vào năm 2024.

Jeep đã tiết lộ cách tiếp cận ba hướng của mình để trở thành người dẫn đầu SUV điện trên toàn cầu với ba mẫu xe điện khá khác nhau sẽ ra mắt vào năm 2024. Jeep Avenger là một chiếc crossover nhỏ nhưng chắc chắn được thiết kế cho thị trường châu Âu. Tiếp đến Recon là một mẫu xe định hướng off-road có tham vọng chinh phục thị trường toàn cầu và cuối cùng là mẫu xe Wagoneer S, đây sẽ là một sản phẩm lớn hơn và sang trọng hơn mà không thực sự liên quan đến chiếc xe động cơ đốt trong Wagoneer hiện tại.

1. Xe điện Jeep Avanger 2023

Chiếc Jeepster EV được một số báo cáo phỏng đoán rằng mẫu xe này sẽ có tên là Jeep Avenger. Xe sẽ được đưa vào sản xuất tại nhà máy Stellantis ở Tychy, Ba Lan vào năm sau và sẽ được công bố tại thị trường châu Âu. Xe vẫn sẽ giữ được độ chắc chắn thường thấy của một chiếc xe Jeep, nhưng kích thước nhỏ hơn sẽ phù hợp hơn với những con đường hẹp của Âu Châu.

Xe điện Jeep Avanger 2023 - tintucxedien.com
Xe điện Jeep Avanger 2023 – tintucxedien.com

Các nhà sản xuất của nó đang nhắm mục tiêu đạt quãng đường di chuyển theo chuẩn WLTP khoảng 400 km cho một lần sạc và rất có thể xe sẽ được trang bị hệ thống dẫn động cầu trước ở các phiên bản khác nhau. Jeep Avenger sẽ được sản xuất dựa trên nền tảng STLA Small, cho đến nay nền tàng này chỉ được sử dụng cho xe có hệ thống dẫn động cầu trước. Hiện tại một phiên bản mới của nền tảng STLA Small được cập nhật nên bây giờ họ có thể thêm một động cơ phía sau – có vẻ hơi kỳ lạ khi công ty Jeep bán một chiếc xe chỉ có FWD, vì vậy có thể cho rằng phiên bản xe điện Jeep Avenger AWD sẽ được ra đời.

Jeep nhấn mạnh khả năng off-road mạnh mẽ của xe trong thông cáo báo chí, ám chỉ rõ ràng rằng nó sẽ có hệ hệ thống truyền động tất cả các bánh (AWD). Xe điện Jeep Avenger sẽ chính thức được công bố tại triển lãm Paris Motor vào mùa thu năm nay.

Bộ sưu tập Jeep Avanger 2023 EV

Bên hông xe điện Jeep Avanger 2023 - tintucxedien.com
Bên hông xe điện Jeep Avanger 2023 – tintucxedien.com
Phía sau xe điện Jeep Avanger 2023 - tintucxedien.com
Phía sau xe điện Jeep Avanger 2023 – tintucxedien.com
Hình ảnh sạc pin xe điện Jeep Avanger 2023 - tintucxedien.com
Hình ảnh sạc pin xe điện Jeep Avanger 2023 – tintucxedien.com

2. Xe điện Jeep Recon

Xe điện Jeep Recon - tintucxedien.com
Xe điện Jeep Recon – tintucxedien.com

Tiếp theo là xe điện Jeep Recon, đây là một mẫu xe địa hình hình. Theo nhà sản xuất, xe có thể vượt qua những cung đường địa hình xấu hay gồ ghề một cách dễ dàng. Thiết kế của xe điện Jeep Recon không dựa trên bất kỳ thiết kế của chiếc xe động cơ đối trong Jeep hiện có nào và đã được thiết kế từ đầu như một chiếc EV, nhà sản xuất vẫn chưa tung ra nhiều thông tin về mẫu xe này, nhưng Christian Meunier, Giám đốc điều hành thương hiệu Jeep cho biết:

Xe điện Jeep Recon mới này có khả năng băng qua đường mòn Rubicon hùng vĩ, một trong những đường mòn địa hình thử thách nhất ở Mỹ và đi đến cuối đường với quãng đường đủ để lái xe trở lại thị trấn và nạp năng lượng.

Các đơn đặt hàng tại Bắc Mỹ cho Jeep Recon EV sẽ bắt đầu mở vào đầu năm 2023, đây sẽ là một mẫu xe toàn cầu ở nhiều thị trường bao gồm cả châu Âu.

Phia sau xe điện Jeep Recon - tintucxedien.com
Phia sau xe điện Jeep Recon – tintucxedien.com

3. Xe điện Jeep Wagoneer S

Tiết lộ lớn cuối cùng là mẫu Wagoneer chạy điện hoàn toàn mới với tên gọi là Wagoneer S, xe dự kiến ​​sẽ được công bố vào năm sau tại Hoa Kỳ nhưng nhắm đến thị trường toàn cầu.

Bản tiêu chuẩn của xe sẽ được trang bị hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian, công suất lên đến 600 mã lực, có khả năng chạy nước rút từ 0-100 km/h trong 3,5 giây và Jeep đang hướng tới mục tiêu là xe điện Wagoneer S sẽ đi được 644 km trong một lần sạc nhờ kiểu dáng đẹp, thấp, thiết kế ít cản gió sẽ làm cho chiếc xe này đạt hiệu quả cao về mặt khí động học.

Xe điện Jeep Wagoneer S - tintucxedien.com
Xe điện Jeep Wagoneer S – tintucxedien.com

Ông Christian Meunier cũng lưu ý thêm rằng:

Chúng tôi sẽ làm hài lòng khách hàng của mình với một chiếc SUV cao cấp, hiệu quả cao được trang bị công nghệ tốt và sản xuất với chất lượng cao, cung cấp khả năng dẫn dộng bốn bánh 4×4, hiệu suất cao, tăng tốc nhanh và di chuyển được quãng đường 644 km chỉ với một lần sạc.

Hôm nay, chúng tôi chỉ chia sẻ sơ lược về danh mục các mẫu SUV chạy điện hoàn toàn mới, cung cấp bằng chứng hữu hình về những gì sẽ xảy ra trong 24 tháng tới. Sự kết hợp mạnh mẽ này giữa thiết kế đặc trưng của Jeep, khả năng 4×4 huyền thoại của Jeep và việc điện khí hóa sẽ định hình lại thị trường SUV, cho phép khách hàng ở nhiều quốc gia hơn và ở nhiều phân khúc hơn sử dụng xe của chúng tôi trên con đường hướng tới xe hơi không khí thải.

Bên hông xe điện Jeep Wagoneer S - tintucxedien.com
Bên hông xe điện Jeep Wagoneer S – tintucxedien.com

Trả lời