Jeep tiết lộ mẫu xe điện đầu tiên tại Paris

Jeep có kế hoạch đạt doanh số bán hàng điện 100% vào cuối thập kỷ này

Chiếc xe điện đầu tiên của Jeep là Jeep Avenger sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Paris danh giá vào tuần tới (Mondial de L’Automobile).

Xe có quãng đường di chuyển 400km và xe được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh, Jeep Avenger sẽ là mẫu xe điện đầu tiên của Jeep nhưng nó sẽ không phải là mẫu cuối cùng. Jeep đang có kế hoạch giới thiệu thêm ba mẫu xe điện vào năm 2025, họ đặt mục tiêu rằng xe Jeep ở châu Âu sẽ 100% là xe điện vào năm 2030.

Xe điện Jeep Avanger 2023 - tintucxedien.com
Xe điện Jeep Avanger 2023

Jeep Avenger là một chiếc crossover nhỏ nhưng chắc chắn được thiết kế cho thị trường châu Âu

Jeep Avenger sẽ được sản xuất dựa trên nền tảng STLA Small. Mẫu SUV nhỏ gọn của Jeep đang nhắm tới quãng đường di chuyển 400 km chạy bằng điện với vị thế cao hơn về khả năng off-road. Antonella Bruno, người đứng đầu Jeep Châu Âu tại Stellantis, cho biết:

Avenger hoàn toàn mới sẽ của thương hiệu Jeep đã được đăng ký bản quyền cho thị trường châu Âu. Chiếc SUV hiện đại, vui nhộn và đầy cảm xúc này sẽ thu hút ngày càng nhiều khách hàng đang tìm kiếm một thương hiệu Jeep có năng lực, nhỏ gọn, hiện đại và chạy điện thay thế cho những “người chơi” xe động cơ đốt trong hiện tại.

Xe vẫn sẽ giữ được độ chắc chắn thường thấy của một chiếc xe Jeep, có kích thước nhỏ sẽ phù hợp với những con đường hẹp của Âu Châu.

Bên hông xe điện Jeep Avanger 2023 - tintucxedien.com
Bên hông xe điện Jeep Avanger 2023

Chi tiết và thông số kỹ thuật đầy đủ của Avenger sẽ được công bố tại Paris Motor Show vào ngày 16 tháng 10 tới.

Xe điện Jeep Avenger sẽ được sản xuất tại Ba Lan và dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao hàng tại châu Âu vào đầu năm 2023, tiếp theo là Nhật Bản, Hàn Quốc.

Jeep cũng đã giới thiệu các phiên bản sắp sản xuất của hai trong số ba mẫu xe chạy điện hoàn toàn mà họ dự định sẽ bán vào năm 2025.

Đây là phiên bản chạy điện hoàn toàn của Wagoneer (được gọi là Jeep Wagoneer S) và một mẫu xe điện khác có tên là Jeep Recon. Chiếc SUV điện Jeep Avenger được coi là ‘quá nhỏ’ đối với thị trường Mỹ và sẽ không được bán ở đó, tuy nhiên 2 mẫu xe điện Wagoneer và Recon sẽ được thiết kế dành cho thị trường Mỹ.

Trả lời